0915.916.915

Blog

HoREA đề xuất căn hộ rộng ít nhất 25 m2, có 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh

(NDH) Góp ý dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, HoREA đề xuất tổng diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ cao tầng là 25 m2, có ít nhất 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu vừa có văn bản ý kiến, góp ý dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư.

Ông Châu cho biết, HoREA đồng ý có quy định về diện tích sử dụng tối thiểu căn hộ cao tầng là 25 m2 như Nghị định 100/2015 ngày 20/10/2015 của Chính phủ. Việc này được ông Châu đánh giá là nhất quán, phù hợp có Thông tư 31/2016 ngày 30/12/2016 của Bộ Xây dựng.

Tuy nhiên, bên cạnh việc quy định diện tích sử dụng tối thiểu, ông Lê Hoàng Châu cho hay dự thảo cần bổ sung quy định căn hộ cao tầng phải có ít nhất 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh.

Theo kiến nghị của HoREA, cần có quy định về mật độ căn hộ cao tầng dưới 45 m2 ở các dự án, theo khu vực.Diện tích căn hộ cao tầng tối thiểu 25 m2, theo HoREA, là phù hợp. Ảnh: VNN.

Với dự án chung cư nội đô, khu vực trung tâm đã đi vào hoạt động ở các đô thị loại đặc thù, mật độ căn hộ cao tầng có diện tích dưới 45 m2 không vượt quá 10% tổng số căn hộ cao tầng dự án. Còn có dự án ngoài nội đô, khu vực trung tâm đã đi vào hoạt động ở các đô thị loại đặc thù, HoREA đề xuất phải chắc chắn mật độ căn hộ cao tầng có diện tích đến 45 m2 không vượt quá 25% tổng số căn hộ cao tầng dự án.

HoREA còn yêu cầu quy định "gian lánh nạn, tầng lánh nạn" trong các khu chung cư cao tầng không tính vào chỉ tiêu xây dựng của dự án và có cơ chế, chính sách khuyến khích chủ đầu tư dự án xây dựng hành lang (cầu vượt) nối các "gian lánh nạn, tầng lánh nạn" có nhau đối có các cụm chung cư cao tầng liền kề.

Hiệp hội cũng yêu cầu Bộ Xây dựng nghiên cứu thêm giải pháp lánh nạn, cứu nạn đối có nhà chung cư, nhà cao tầng có chiều cao trên 150 m vì giai đoạn này đã có công trình nhà cao tầng cao trên 300 m ở TP HCM.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close