0915.916.915

Blog

Hồng Kông chìm trong khủng hoảng nhà, xây đảo nhân tạo để có thêm chỗ ở

Lãnh đạo Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã cam đoan cắt giảm hiện trạng thiếu nhà ở của đô thị bằng nhữngh thúc đẩy việc cung cấp đất thông qua những dự án cải tạo và tái phát triển và phân bổ nhiều không gian hơn cho nhà ở công cùng.

Giá nhà đất tăng cao đã khiến Hồng Kông trở thành 1 thành phố có rủi ro bong bóng lớn nhất, theo chỉ số bong bóng nhà đất toàn cầu mới nhất của UBS, và đã khiến nhiều người dân ở đây bất bình.

Trong khi giá nhà riêng đã bắt đầu hạ nhiệt, giảm lần đầu tiên trong vòng 29 tháng qua trong tháng Tám, mỗi 60 mét vuông phẳng trên đảo Hồng Kông trong tháng đó vẫn có mức chi phí trung bình 10,8 triệu HK (1,38 triệu USD).

Giám đốc điều hành Carrie Lam, trong thông báo chính sách hàng năm hôm thứ Tư, cho biết giải quyết tình trạng thiếu đất là 1 ưu tiên cấp bách cho chính phủ của bà.

"Cải thiện sinh kế và phát triển của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng giao thông của xã hội chúng ta dựa trên tài nguyên đất, nếu không có toàn bộ các chiến lược hoặc kế hoạch toàn bộ sẽ kết thúc như 1 cuộc nói chuyện phiếm," bà Lam nói.

Bà cho biết 1 chương trình cải thiện sẽ phát triển các đảo nhân tạo có tổng diện tích dao động 1.700 ha trong 20 đến 30 năm tới. Mục đích là cung cấp lên đến 400.000 đơn vị dân cư và chứa tới 1,1 triệu người.

Thành phố sẽ tăng tốc các nghiên cứu về việc tái sử dụng các vùng đất hoang hóa và các vị trí phù hợp khác, bao gồm các tòa nhà của công chức, đề dùng cho nhà ở, bà nói.

Họ cũng có kế hoạch ra mắt các kế hoạch tái phát triển đất tư nhân có các nhà phát triển và tái sử dụng các tòa nhà công nghiệp cho nhà ở chuyển tiếp.

Thành phố đặt mục tiêu tăng số lượng căn hộ chung cư giá cả phải chăng bằng cách phân bổ thêm đất mới cho nhà ở công cùng, bao gồm nâng mật độ nhà ở công cùng trên đất mới phát triển lên 70% từ 60%.

Hầu hết các biện pháp được nêu bật trong bài phát biểu của bà Lam đã được biết đến, các nhà phân tích cho biết. Hồng Kông đã thành lập 1 lực lượng đặc nhiệm có nhiệm vụ cung cấp đất đai vào năm 2017 và bắt đầu 1 quá trình tham vấn kéo dài 5 tháng trong năm nay.

Thomas Lam, giám đốc điều hành công ty giải đáp nhà đất Knight Frank cho biết: "Chính sách đất đai và nhà ở không gây bất kỳ sự ngạc nhiên lớn nào".

Ông Lâm cho biết sẽ phải mất nhiều năm để có nhiều biện pháp để tăng nguồn cung cấp đất của chính phủ.

Lãi suất thấp, cung cấp nhà ở hạn chế và dòng vốn lớn từ người mua Trung Quốc đại lục đã đẩy giá nhà đất tăng 165% trong hơn 1 thập kỷ qua, khiến các nhà chức trách cảnh báo nhiều lần về rủi ro của bong bóng tài sản.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close