0915.916.915

Blog

Hôm nay khởi công cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(NDH) Sáng nay (3/4), Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã chính thức được bắt đầu làm.

Sáng 3/4, ở tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đến tham dự Lễ khởi công Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có chiều dài hơn 80 km nối từ sân bay Vân Đồn đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và nối tới TP. Móng Cái. Đây là công trình có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Ninh.

Tuyến các con phố cũng có ý nghĩa chiến lược trong công tác quốc phòng – an ninh vùng Đông Bắc. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành sau 2 năm thi công. Sau khi tuyến xa lộ Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành, Quảng Ninh sẽ là tỉnh có các con phố xa lộ dài nhất Việt Nam có gần 200 km.

Mặt cắt kiến trúc tuyến xa lộ Vân Đồn – Móng Cái. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Tuyến xa lộ này sẽ nối có tuyến xa lộ Hạ Long – Vân Đồn và Hạ Long – Hải Phòng, có tổng vốn đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng. Dự án được xây dựng theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Chủ đầu tư dự án là Liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Long Vân – Công ty Cổ phần Mặt Trời Vân Đồn – Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Công Thành.

Tuyến các con phố sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian từ Vân Đồn đi Móng Cái xuống còn 0,8 giờ (trước đây là 2 giờ); tạo thuận lợi giao thông các con phố bộ từ hướng Lạng Sơn đi Móng Cái, Vân Đồn, Hạ Long, phát huy hiệu quả của sân bay Vân Đồn.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close