0915.916.915

Blog

Hội Môi giới: Bất động sản Bắc Ninh đang tăng trưởng quá nhanh, mạnh

(NDH) Đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng có các số liệu thống kê, phân khúc bất động sản Bắc Ninh đang tăng trưởng quá nhanh, mạnh, đồng thời đưa ra cảnh báo về hiện trạng này.

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, quý III/2018, phân khúc nhà đất (bất động sản) Bắc Ninh chứng kiến sự chào hàng sôi động từ 43 dự án bất động sản (bao gồm cá nhà đất và căn hộ cao tầng). Con số này tăng gấp đôi so có quý I/2018.

Giá nhà đất được chào bán lần đầu ở các dự án bất động sản trong quý III không cách tân so có Quý II/2018. Tuy nhiên các chuyển nhượng thứ cấp (mua đi bán lại) tăng nhẹ, mức tăng dao động 20%.

Đặc biệt, phân khúc bất động sản Bắc Ninh đã “hấp thụ” được dòng vốn lớn từ các tên tuổi của làng phát triển bất động sản như: Vin Home, HUD, Him Lam… Giá chung cư dao động từ 11 đến 14 triệu đồng/m2 có mức tiêu thụ tốt.

Theo số liệu của Hội Môi giới, Bắc Ninh là tỉnh có lượng chuyển nhượng thành công lên tới hàng nghìn sản phẩm trong quý III. Cụ thể, ghi nhận từ các sàn chuyển nhượng bất động sản khu vực có dao động gần 1.000 sản phẩm căn hộ cao tầng và dao động 500 sản phẩm đất nền được chuyển nhượng thành công trong quý này.Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, phân khúc Bắc Ninh đang tăng trưởng quá nhanh, mạnh. Ảnh minh hoạ.

Báo cáo nhận định, sự xuất hiện của nhiều công ty nhà đất lớn cho thấy tín hiệu tranh đua mạnh ở phân khúc. Nguồn cung sản phẩm tăng mạnh và đột biến sẽ tạo ra dòng sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Tổng giá trị chuyển nhượng nhỏ sẽ chiếm ưu thế trong toàn bộ phân khúc.

Lý giải về sự tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc bất động sản Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho rằng chính sự kết nối mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, dịch vụ,…giữa Hà Nội có các tỉnh là động lực thúc đẩy sự phát triển của phân khúc địa phương.

Tuy nhiên, ông Đính cũng đưa ra cảnh báo khi các phân khúc non trẻ, trong đó có Bắc Ninh đang tăng trưởng quá nhanh. “Sự tăng trưởng quá nhanh ở các phân khúc còn non trẻ trong thời gian ngắn có thể dẫn đến hệ quả dư thừa nguồn cung trong thời gian tới”, ông Đính nhấn mạnh.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close