0915.916.915

Blog

Hội An từ chối dự án cáp treo hơn 2.000 tỷ đồng

Doanh nghiệp đề xuất thi công cáp treo đi từ TP Hội An qua huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) có chiều dài dao động 7 km nhưng bị từ chối.

Sáng 5/7, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, địa phương đã từ chối đề xuấtcủaCông ty cổ phần Tập đoàn NVN về việclàm cáp treo vượt sông Thu Bồn.

Theo ông Dũng, sau khi công ty đề xuất thì UBND tỉnh có công văn lấy ý kiến khảo sát. Tuy nhiên, TP Hội An đã không đồng ý vì dự án này lấy quá nhiều đất, trong đó có đất lúa. "Hơn nữa TP Hội An là cảnh quản di sản địa cầu, không thể xây dựng cáp treo được", ông Dũng nói.

Phối cảnh dự án cáp treo dài dao động7 km. Ảnh: NVN.

Trước đó Công ty cổ phần Tập đoàn NVN đề xuất làm cáp treo có điểm đầu từ phường Thanh Hà (TP Hội An) qua xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên). Tổng mức đầu tư của dự án là 2.150 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến 7,6 km vắt qua 9 cột tháp có chiều cao tính từ chân móng đến đỉnh từ 65-80 m; 3 nhà ga; 2 bãi đổ xe. Dự án có công suất chuyên chở 1.300 đến 1.600 khách mỗi giờ; thời gian đi suốt tuyến dao động 21 phút mỗi chuyến.

Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Đắc Thành.

Công ty cho hay, ở độ cao 45-50 m so có mặt sông, du khách có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Thu Bồn – Làng Gốm Thanh Hà – Phố Cổ Hội An và Làng nghề truyền thống Kim Bồng Cẩm Kim.

Để thực hiện tuyến cáp treo, công ty cần đến diện tích 100 ha, tuy nhiên thời gian qua dự án đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều do nguy cơ phá vỡ không gian đô thị cổ Hội An.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close