0915.916.915

Blog

Hồ Tràm chưa chốt được vị trí sân bay hơn 4.200 tỷ đồng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

(NDH) Hồ Tràm đề xuất vị trí ở hai xã Lộc An và Láng Dài của huyện Đất Đỏ nhưng UBND tỉnh lại đưa ra xã Lộc An, Phước Hội.

Theo thông tin từ UBND Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH Hồ Tràm và đại diện UBND tỉnh vừa có buổi làm việc về vị trí triển khai Dự án sân bay chuyên dùng ở huyện Đất Đỏ.

Diện tích sân bay 224,33 ha ở xã Lộc An và Láng Dài. Đại diện UBND tỉnh lại đề xuất vị trí ở xã Lộc An, Phước Hội và 1 số vị trí khác. Tuy nhiên, công ty Hồ Tràm vẫn cho rằng đề xuất của mình là vị trí thuận lợi hơn cho xây dựng sân bay.

Kết luận ở buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình yêu cầu các cơ quan tính năng phối hợp có Hồ Tràm dự tính hồ sơ phân tích cụ thể về vị trí xây dựng sân bay chuyên dùng và gửi văn bản xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hình ảnh buổi làm việc. Ảnh: UBND Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sân bay chuyên dùng do Hồ Tràm làm chủ đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không phục vụ dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm (Hồ Tràm Strip). Khu du lịch này có diện tích 164 ha ở huyện Xuyên Mộc có tổng số vốn đăng ký là 4,23 tỷ USD, có kinh doanh casino.

Về dự án sân bay, Hồ Tràm chuẩn bị chi phí dao động 4.250 tỷ đồng và tự chi trả.

Trong 1 cuộc họp, Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng ngành GTVT tỉnh không đồng tình việc xây dựng sân bay vì lý do lãng phí quỹ đất trong khi quỹ đất ở tỉnh này đang bị thu hẹp, hiện cũng có quy hoạch xây dựng sân bay Gò Găng ở TP Vũng Tàu.

Tuy nhiên, do đã có chủ trương đồng ý nên phía sở cũng đã làm đúng theo thủ tục đầu tư, lúc đầu chuẩn bị lấy 600 ha đất, sau đó chốt lại diện tích hơn 244 ha.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close