0915.916.915

Blog

Hết dự án, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đang chậm lại

(NDH) Nguồn cung villa nghỉ dưỡng đang gặp hạn chế do không có dự án mới chào phân phối. Các dự án villa khác thì đang bị đình trệ thi công hoặc là các dự án hạng sang, dự án mới công bố.

Biệt thự nghỉ dưỡng có nguồn cung hạn chế

Theo báo cáo của CBRE, phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng ở TP Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm khá yên ắng do nguồn cung hạn chế và nhiều dự án tương lai vẫn chưa triển khai.

Trong nửa đầu năm, CBRE cho biết không có dự án villa nghỉ dưỡng mới được chào bán ra phân khúc. Tổng nguồn cung 841 căn trên toàn bộ các phân khúc đến từ 15 dự án, tăng nhẹ 9% so có cùng kỳ năm trước.

Giá chào bán trung bình của toàn bộ các dự án hầu như không cách tân trong quý II. Giá trung bình vẫn ở mức 4.459 USD/m2, 2.224 USD/m2, và 1.167 USD/m2 lần lượt cho hạng sang, cấp cao và trung cấp tương ứng.

Tính đến quý II, 79,4% villa nghỉ dưỡng được bán. Sự tăng trưởng chậm trong làm việc bán hàng 1 phần là do nguồn cung hạn chế khi có nhiều dự án đã bán hết và không có nhiều dự án mới chào bán. Nguồn cung villa còn lại đến từ các dự án đang trì hoãn việc xây dựng hoặc các dự án hạng sang hay dự án mới công bố.

Trong các tháng sắp tới, phân khúc chuẩn bị chào đón các dự án mở bán như Fusion Resort, Sheraton Grand, Shilla Stay Resort (Quảng Nam) và MGM Hội An, cung cấp thêm cho phân khúc dao động 300 căn villa cấp cao.

Căn hộ khách sạn tăng trưởng chậm

Cũng theo CBRE, trong 6 tháng, phân khúc đã chào đón thêm 866 căn hộ chung cư khách sạn phân khúc cấp cao, nâng tổng nguồn cung tích lũy lên 8.601 căn. Phân khúc cấp cao chiếm tỷ trọng lớn nhất có 95% tổng nguồn cung. So có nguồn cung mới chào bán trong GĐ phân khúc bùng nổ (năm 2016), phân khúc chứng kiến sự giảm tốc nhẹ, cho thấy sự thận trọng của các chủ đầu trong việc ra mắt sản phẩm mới.

Hoạt động bán hàng tăng trưởng mặc dù chậm hơn so có các năm trước. CBRE cho rằng đây là thời gian cho cả nhà đầu tư và người mua hiểu thêm về phân khúc, đưa ra chọn lọc cẩn trọng hơn và cũng là thời cơ cho các dự án được thực hiện bởi các chủ đầu tư có uy tín. Vì vậy, số lượng chuyển nhượng giảm so có cùng kỳ năm trước.

Dự kiến, phân khúc sẽ có thêm hai dự án lớn mở bán chính thức (T&T Twin Tower và Times Square) cùng có các đợt mở bán thứ hai của Wyndham Soleil và Central Coast, cung cấp cho phân khúc dao động 3.300 căn hộ chung cư khách sạn mới. Với các đợt mở bán này, phân khúc kỳ vọng sẽ có nhiều làm việc mua bán nhộn nhịp hơn.

Hơn 6.500 căn hộ chung cư khách sạn mới đang được xây dựng và lên kế hoạch, CBRE kỳ vọng sẽ được mở bán đến năm 2019. Bên cạnh đó, 1 lượng lớn các dự án đã được chào bán sẽ hoàn thiện và đi vào làm việc trong năm 2019 (dao động 6.800 căn). Kết quả làm việc của các dự án này sẽ phần nào ảnh hưởng đến làm việc mua bán của phân khúc căn hộ chung cư khách sạn trong thời gian tới.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close