0915.916.915

Blog

Hàng trăm hộ tái định cư ở Hà Nội không người nhận

Danh sách 372 hộ gia đình được mua nhà tái an cư trên địa bàn Hà Nội nhưng chưa điện thoại có Ban quản lý các công trình nhà ở và công sở ký hợp đồng chuyển nhượng nhà cũng như chưa nộp tiền và nhận nhà.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo danh sách 372 hộ gia đình được mua nhà tái an cư trên địa bàn thủ đô nhưng chưa liên hệ có Ban quản lý các công trình nhà ở và công sở ký hợp đồng mua bán nhà, đồng thời cũng chưa nộp tiền và nhận nhà.

Cụ thể, theo thông báo danh sách gồm: 44 hộ ở nhà N01 – 7A Lê Đức Thọ; 28 hộ ở nhà N02 – 5A Lê Đức Thọ; 14 hộ ở nhà NO26A Bắc Đại Kim; 44 hộ ở nhà OCT Bắc Linh Đàm; 58 hộ ở nhà CTI.1-1A Vĩnh Hoàng, 34 hộ ở nhà CTI.1-1B Vĩnh Hoàng; 14 hộ ở nhà CT3 ao Hoàng Cầu và 136 hộ ở các nhà A14A1, A14A2, A14B2 Nam Trung Yên.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong thời gian 60 ngày kể từ thời điểm thông báo chính thức được đăng tải (13/08/2018), các hộ dân có tên trong danh sách mà vẫn không liên hệ có Ban Quản lý để hoàn tất thủ tục mua nhà sẽ được tổng hợp để báo cáo lên cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trong thời gian qua, rất nhiều căn hộ chung cư, công trình nhà tái an cư mọc lên ở Thủ đô nhưng lại không có người đến ở hoạc bỏ hoang nhiều năm trời gây bức xúc dư luận.

Điển hình, dự án nhà tái an cư do chủ đầu tư là công ty đầu tư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng được triển khai từ năm 2001-2006, có mục đích tái an cư ở chỗ khi thực hiện dự án GPMB, mở rộng tuyến phố Sài Đồng nằm trong khu đô thị Sài Đồng (quận Long Biên).

Một trong các lý do khiến cho người dân không muốn ở ở tòa nhà tái an cư này 1 phần là do họ phản ánh rằng, chất lượng công trình ở đây kém, không đủ điều kiện sinh sống, 1 phần là do tình trạng khiếu kiện kéo dài ở đây khiến người dân né tránh. Cũng có ý kiến cho rằng các căn hộ chung cư này không phù hợp về kiến trúc, hạ tầng, chất lượng xây dựng. Cả 3 tòa nhà tái đinh cư 6 tầng đều không có thang máy.

Trước hiện trạng dự án, Handico 3 đề xuất thành phố cho phép phá bỏ toàn bộ 3 tòa nhà tái an cư nằm trong khu đô thị mới Sài Đồng do chính đơn vị này làm chủ đầu tư, có lý do là các tòa nhà này đã xây dựng xong cách đây hơn 10 năm nhưng đến nay chưa có 1 người dân nào đến ở.

Thậm chí, tọa lạc ở vị trí trung tâm có khu đất “vàng” và được đánh giá 1 trong các nhà tái an cư đẹp nhất Hà Nội, nhưng tòa nhà 4A Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng) cao trên 20 tầng do Công ty cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà làm chủ đầu tư có 155 căn hộ chung cư nhưng bỏ hoang gần chục năm nay….

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close