0915.916.915

Blog

Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh: 3 mũi nhọn BĐS mới của thị trường phía bắc

(NDH) Nhiều “ông lớn” bất động sản đổ bộ phân khúc Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh có các hướng đi khác nhau. Giới chuyên gia nhận định bên cạnh tiềm năng, không ít gặp khó đang chờ chủ đầu tư.

Hải Phòng, Bắc Ninh phát triển phong phú phân khúc bất động sản

Quy hoạch có 12 cụm công nghiệp của Hải Phòng được cho là thế mạnh và tiềm năng của Hải Phòng về bất động sản (bất động sản) khu công nghiệp.

Ngoài ra, vị trí chiến lược quan trọng, sự cải thiện, đồng bộ và khả năng kết nối về mặt giao thông trong các năm gần đây của thành phố, hạ tầng cảng biển… cũng được cho là các nhân tố hỗ trợ bất động sản công nghiệp ở Hải Phòng phát triển. Theo Savills Việt Nam, tiềm năng ở đây còn lớn hơn TP HCM.

Từ phân khúc chính Hà Nội, Vinhomes đưa dự án xuống Hải Phòng. Những chủ đầu tư ở thành phố này như Hoàng Huy, Bạch Đằng… cũng tham dự "cuộc chơi" có bất động sản ở đây.

Sự cải thiện về hạ tầng giúp Hải Phòng thu hút nhiều dự án phát triển bất động sản trong thời gian qua. Ảnh: VnExpress.

Còn ở Bắc Ninh, các lợi thế sẵn có là khu công nghiệp, gần Hà Nội… cũng khiến cho phân khúc bất động sản phát triển. Từ năm 2017 đến nay, hàng hoạt dự án khu công nghiệp, nhà ở thương mại, khu đô thị được đầu tư xây dựng ở TP này có sự tham dự của các "ông lớn" công ty Nhà nước, tư nhấn như Vinhomes, Hudland. Thậm chí, cuộc chơi còn có sự góp mặt của Him Lam có dự án 26,8 ha.

Lý giải cho sức nóng của phân khúc này, giới đầu tư cho hay do Bắc Ninh quy hoạch thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2022, có sự kết nối về mặt hạ tầng và phát triển mạnh về khu công nghiệp.

Phối cảnh dự án khu dân cư của Him Lam ở Bắc Ninh. Ảnh: Website dự án.

Quảng Ninh: Ồ ạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Khác có Hải Phòng và Bắc Ninh, phân khúc Quảng Ninh phát triển mạnh về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Theo nguồn tin từ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) tỉnh Quảng Ninh, từ đầu 2018 đến nay, trong số 27 dự án mới được chấp thuận vị trí lập nghiên cứu quy hoạch xây dựng chi tiết, có 11 dự án liên quan đến du lịch.

Ông Trương Mạnh Hùng, Phó ban IPA tỉnh Quảng Ninh, nhận định phân khúc bất động sản tỉnh này đang phát triển mạnh ở phân khúc bất động sản du lịch, các dự án cấp cao và hạng sang hiện đang được các nhà đầu tư chú trọng. Ông Hùng cho rằng khi quỹ đất ở Hạ Long hết, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang các huyện lân cận như Cẩm Phả, Hoành Bồ, Đầm Hà, Vân Đồn…

Thị trường bất động sản Vân Đồn, Quảng Ninh liên tục "sốt" trong 2 năm gần đây. Ảnh: T.T

“Quảng Ninh hiện thu hút nhiều nhà đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup…có các dự án 500-1.000 ha, nhiều ông lớn bất động sản khác cũng đang tìm hiểu phân khúc này như Hoà Phát, Tân Hoàng Minh…”, ông Trương Mạnh Hùng cho biết.

Cạnh tranh có dễ?

Theo ông Trương Mạnh Hùng, nhân tố tranh giành của các công ty ở phân khúc Quảng Ninh là có, tuy không nhiều. “Việc tranh giành giữa các công ty sẽ làm giá cả hợp lý hơn. Nói 1 cách khách quan thì phân khúc bất động sản Quảng Ninh đang phát triển ở nhiều phân khúc, mỗi công ty đều có hướng và chiến lược riêng. Tuy nhiên, ở phân khúc cấp cao và hạng sang, lượng khách mà các công ty hướng đến là khách từ các tỉnh lân cận, thậm chí nước khác, khách ở Quảng Ninh khá hạn chế”, ông nhận định.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc bộ phận Tư vấn, Savills Hà Nội, cho rằng các nhà đầu tư sẽ đối mặt có nhiều thách thức khi tham dự phân khúc bất động sản du lịch ở Quảng Ninh cụ thể là Hạ Long. Ông Sơn cho rằng dù tốc độ phát triển du lịch của khu vực này đang rất ấn tượng nhưng không chắc chắn toàn bộ dự án đều thành công.

“Tùy từng dự án và năng lực của chủ đầu tư mà tiềm năng tăng thêm giá trị và mức độ rủi ro khác nhau. Để thu hút khách hàng, các chủ đầu tư cần phải kiến tạo các giá trị khác biệt giữa số lượng lớn các dự án đang cung cấp ra phân khúc”, đại diện Savills nói.

Ở phân khúc Bắc Ninh, Ông Ngô Văn Hải, Giám đốc Sàn chuyển nhượng bất động sản Bắc Ninh Land, thừa nhận đúng là trong thời gian qua, phân khúc tỉnh này hút hàng loạt nhà đầu tư có lượng vốn lớn. Song theo ông, trong năm 2019, lượng bất động sản tồn kho ở đây dự báo tăng, khả năng hấp thụ và thanh khoản sẽ trở nên khó khăn do nguồn cung đang lớn.

Vị này nhận định trên 90% người mua bất động sản ở Bắc Ninh là để đầu tư. Do đó, việc xây nhà để bán được cho là thách thức có các chủ đầu tư ở phân khúc này. Dù thế, theo ông, tính tranh giành có thể thấp do sản phẩm từ chủ đầu tư ở địa bàn Bắc Ninh khá phong phú.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close