0915.916.915

Blog

Hà Tĩnh đầu tư 30,7 triệu USD cải thiện hạ tầng đô thị Hương Khê

(NDH) Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đang tích cực đã đi vào hoạt động hồ sơ triển khai dự án Tiểu dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng thành thị của tỉnh Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư lên đến 67,7 triệu USD trong đây của huyện Hương Khê là 30,7 triệu USD.

Cùng Thạch Hà, Hương Khê là huyện nằm trong tiểu dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị của tỉnh Hà Tĩnh từ nguồn vốn vay của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) có tổng mức đầu tư 59,461 triệu euro (67,7 triệu USD), riêng Hương Khê là 30,7 triệu USD.

Theo Phó Giám đốc BQL xây dựng căn bản Hương Khê – Nguyễn Anh Tuấn, 1 trong các công trình trọng tâm mà huyện kỳ vọng thuộc dự án là cải tạo nâng cấp hồ Bình Sơn – lá phổi xanh của thị trấn có diện tích 8ha và chu vi 1,6 km.

Ngoài hạng mục hồ Bình Sơn, dự án sẽ nâng cấp, hoàn thiện đồng bộ hệ thống mương thoát nước N22. Bên cạnh các các công trình thoát nước, dự án chuẩn bị hoàn thiện các hạng mục, công trình xử lý nước thải có công suất 1.500m3 ngày đêm, hệ thống mạng lưới thu gom nước thải.

Đặc biệt, có nguồn vốn từ tiểu dự án, Hương Khê cải tạo hệ thống thoát nước và vỉa hè ở 2 tuyến các con phố xương sống là các con phố Trần Phú và các con phố HCM đi qua thị trấn cùng 1 số tuyến các con phố nhỏ khác, giúp chắc chắn khả năng lưu thông khi xảy ra ngập lụt.

Theo báo cáo, Hương Khê cùng Thạch Hà đã căn bản hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, báo cáo đề xuất chủ trương dự án để Bộ KH&ĐT xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự kiến quý II/2019 sẽ tiến hành tổ chức đàm phán, ký kết thỏa ước tài trợ và đầu năm 2020 sẽ triển khai các thủ tục đầu tư.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close