0915.916.915

Blog

Hạ tầng đưa bất động sản Biên Hòa lên tầm cao mới

Sự phát triển mau chóng của cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận lợi đã giúp cho phân khúc BĐS TP Biên Hòa có bước tăng trưởng vượt bậc.
Hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện tạo sức bật rất lớn cho phân khúc BĐS Biên Hòa

Giá tăng nhờ cơ sở hạ tầng

Những năm gần đây, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng tâm đã và đang dần hoàn thành, kết nối TP Hồ Chí Minh có Đồng Nai như xích lại gần hơn. Từ các con phố xa lộ TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, dự án xa Lộ Hà Nội mở rộng đã được đưa vào sử dụng, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên sắp hoàn thành, dự án Sân bay Quốc tế Long Thành sắp triển khai, Bến xe miền Đông mới ở quận 9, giáp ranh TP Biên Hòa đang được xây dựng… các công trình này như đòn bẩy kích thích hai tỉnh thành này phát triển và xích lại gần nhau hơn.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đang tiến hành thực hiện dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên hương lộ 2 (TP Biên Hòa) có tổng kinh phí hơn 330 tỷ đồng. Cầu có chiều dài dao động 347m, rộng 18m. Tuyến hương lộ 2 bắt đầu từ vị trí giao có quốc lộ 51 ở ngã ba Bến Gỗ và kết thúc ở nút giao có các con phố xa lộ TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đây là trục kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa có các khu đô thị Long Hưng, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch. Khi xây dựng xong cầu Vàm Cái Sứt và hương lộ 2 sẽ là tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội ven sông Đồng Nai. Một khi tuyến các con phố này được đưa vào sử dụng sẽ nối trực tiếp tuyến đườn xa lộ TP Hồ Chí Minh vào Biên Hòa, cùng có nhiều công trình hạ tầng khác như tuyến metro Bến Thành Suối Tiên nối có Biên Hòa, sân bay Long Thành… sẽ càng làm cho phân khúc BĐS TP này thêm quyến rũ.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Kim Oanh, có nhiều nhân tố giúp Biên Hòa thu hút nhà đầu tư, trong đó hai nhân tố chính là hạ tầng phát triển tốt, kết nối trực tiếp có TP Hồ Chí Minh và giá đất còn mềm. “Biên Hòa nằm trong định hướng phát triển không gian đô thị kết nối trực tiếp có sân bay quốc tế Long Thành và TP Hồ Chí Minh. Mặt khác, Biên Hòa sẽ phát triển theo cấu trúc chuỗi đô thị đa trung tâm dọc theo sông Đồng Nai có điểm nhấn là các khu đô thị sinh thái ven sông Đồng Nai. Trong đó, các dự án nằm ở bờ Tây sông Đồng Nai, giáp có quận 9 và Thủ Đức của TP Hồ Chí Minh sẽ có lợi thế hơn cả”, bà Oanh phân tích.

Sự phát triển mau chóng của cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận lợi đã giúp cho phân khúc BĐS TP Biên Hòa có bước tăng trưởng vượt bậc.
Khách hàng tham dự mở bán dự án Long Hưng của Donaco.op ở Biên Hòa

Thực tế ghi nhận, từ đầu năm 2017 đến nay, giá đất nền ở các quận phía Đông TP Hồ Chí Minh như: Thủ Đức, quận 9 và Biên Hòa tăng trưởng rất mạnh, nhiều khu vực giá đất tăng gấp đôi. Đơn cử như ở dự án Khu đô thị Long Hưng thuộc địa phận TP Biên Hòa, chỉ trong thời gian ngắn, Công ty CP Dịch vụ Bất động sản EXIMRS đã bán ra thị ra phân khúc hơn 1.000 sản phẩm đất nền. Đáng chú ý, giả dụ ở thời điểm mở bán vào tháng 6/2016, giá đất nền ở dự án này chỉ dao động 7,5-8,5 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên gần 12 triệu đồng/m2. Tính bình quân giá đất tăng dao động 30% so có thời điểm mở bán.

“Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng là dự án có nhiều lợi thế sẵn có như: Môi trường trong sạch, phong cảnh thiên nhiên Á châu đặc thù. Dự án có phong cảnh sông nước tự nhiên tuyệt đẹp bao gồm hơn 28km các con phố sông bao quanh và 22km kênh rạch len lỏi trong khu đô thị, các nhà kiến trúc quy hoạch đã lấy cảm hứng từ giai điệu thiên nhiên để sáng tạo 1 thành phố ven sông sầm uất, hài hòa giữa thiên nhiên và cùng đồng nhưng vẫn có bản sắc văn hóa riêng biệt. Đây chính là thế mạnh tuyệt đối của dự án này”, bà Trần Thị Cẩm Tú – Giám đốc Công ty Bất động sản Donaland chia sẻ.

Điểm sáng trong phân khúc đất nền

Theo nhận định của giới chuyên môn, bên cạnh nhân tố hạ tầng giúp cho giá đất nền khu vực TP Biên Hòa tăng trưởng mạnh, thì việc 1 bộ phận lớn người dân nhập cư ở các khu vực miền Đông, miền Trung và miền Bắc có nhu cầu về nhà ở đều chọn hướng Đông để “an cư lạc nghiệp” cũng là 1 trong các nhân tố quan trọng kích thích sự phát triển của phân khúc BĐS Biên Hòa.

Anh Trần Lê Tuấn (ngụ ở TP Biên Hòa) cho biết: “TP Biên Hòa chỉ cách TP Hồ Chí Minh 1 dòng sông, giao thông kết nối rất dễ dàng, nhưng giá đất ở quận 9 và Thủ Đức hiện đang ở mức trung bình dao động 20 triệu đồng/m2, trong khi giá đất ở Biên Hòa thấp hơn rất nhiều…”.

Sự phát triển mau chóng của cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận lợi đã giúp cho phân khúc BĐS TP Biên Hòa có bước tăng trưởng vượt bậc.
Giới đầu tư Sài Gòn đổ xô về dự án Long Hưng (Biên Hòa) “săn” đất nền….
Sự phát triển mau chóng của cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận lợi đã giúp cho phân khúc BĐS TP Biên Hòa có bước tăng trưởng vượt bậc.
Hàng ngàn khách hàng đổ về dự án Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng của Donaco.op làm chủ đầu tư trong ngày chủ đầu tư trao sổ đỏ cho các cư dân đầu tiên.

Thực tế cho thấy, không chỉ có khu vực TP Biên Hòa, 1 số dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý tốt ở các khu vực lân cận đều được giới đầu tư săn lùng. Đơn cử như dự án Richland City do Tổng công ty đầu tư và phát triển xây dựng (D.I.C Corp) làm chủ đầu tư có quy mô 21,5 ha vừa được tung ra phân khúc đã bán sạch có mức giá ban đầu trung bình chỉ dao động 416 triệu đồng/nền, hiện đã được giới đầu tư thứ cấp chuyển nhượng gần 600 triệu đồng/nền.

Hay như ở Dự án The Viva City do công ty cổ phần LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư có tổng diện tích là 117 ha. Ông Nguyễn Đào Duy, Phó Tổng Giám đốc LDG Group, lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây chứng kiến đất nền Đồng Nai tăng lên thanh khoản mạnh đến vậy, chỉnh tính riêng trong vài tháng gần đây, LDG Group đã bán thành công ra phân khúc hàng trăm sản phẩm đất nền. Trước đó, LDG Group đã thành công lớn trong việc triển khai ra phân khúc gần 3000 nền đất The Viva City và được khách hàng có nhanh chóng.

Theo giới kinh doanh BĐS, thời gian tới, cơn sốt đất nền vẫn tiếp tục diễn ra ở khu vực phía Đông và Đông Bắc thành phố do sự phát triển hạ tầng và sức mua của người dân đang quá lớn. Chính vì vậy, các dự án mới ở khu vực cửa ngõ TP Hồ Chí Minh, đặc thù là khu vực TP Biên Hòa (Đồng Nai) sẽ được nhiều người săn lùng.

“Dòng tiền của giới đầu tư đang chảy mạnh vào các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng, khiến giá của các dự án này không các bị sụt giảm mà còn đang có dấu hiệu tăng cao. Và giả dụ cách đây chứng vài tháng, phân khúc đất nền Đồng Nai sốt trong diện rộng, thì gần đây, cơn sốt vẫn âm ĩ diễn ra nhưng có tính cục bộ hơn”, bà Trần Thị Cẩm Tú nhận định.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close