0915.916.915

Blog

Hà Nội và TP HCM lọt top 10 thành phố năng động nhất thế giới 2019

(NDH) Hà Nội đứng thứ 3 và TP HCM ở địa điểm thứ 8 trong danh sách 10 đô thị năng động nhất địa cầu, theo JLL.

Bảng xếp hạng Chỉ số tăng trưởng thành phố (CMI) lần thứ 6 do Tập đoàn Tư vấn BĐS toàn cầu JLL tiết lộ các thành phố có nền kinh tế xã hội và thương mại bùng nổ nhất.

Việt Nam có Hà Nội (thứ 3) và TP HCM (thứ 8) nằm trong top 10 thành phố năng động nhất. TP HCM được xem là điểm đến cho các công ty, ngày càng thu hút đầu tư nước ngoài cùng có sự hiện diện dày đặc của các tập đoàn trong và ngoài nước. Đi sau về mặt thương mại nhưng Hà Nội cũng là 1 thành phố đang phát triển nhanh chóng.

Ngành công nghiệp sản xuất là 1 trong các động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng ở Việt Nam, 1 phần do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc. Việt Nam được cân nhắc là 1 chọn lọc thay thế Trung Quốc nhờ vào chi phí lao động thấp hơn, chính điều này đã không ngừng thúc đẩy FDl tăng kỷ lục trong các năm qua.Bảng xếp hạng các thành phố năng động nhất địa cầu. Ảnh: JLL.

Bên cạnh đó, tranh chấp thương mại leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ cũng có thể có lại lợi ích dài hạn cho nền kinh tế Việt Nam. TP HCM và Hà Nội đều đang thu hút các khoản đầu tư khổng lồ từ các công ty công nghệ đa quốc gia, điển hình như Microsoft, LG, Intel và đáng chú ý nhất là Samsung. Các kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng như tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của Hà Nội cũng sẽ giúp cắt giảm tắc nghẽn giao thông khi dân số đô thị tăng nhanh.

Thị trường BĐS Việt Nam còn khá non trẻ và đang phải vật lộn có nhiều thử thách. Tuy nhiên, chính phủ đã và đang có nhiều động thái tăng tính minh bạch, như cải tiến quá trình đăng ký đất đai, thực hiện định giá tài sản tốt hơn và áp dụng các hệ thống chứng nhận công trình xanh.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, nhận định: “Việt Nam đang tiếp tục biểu hiện mức tăng trưởng tốt nhằm thu hút lượng đầu tư từ nước ngoài ở toàn bộ danh mục BĐS. Thị trường rất triển vọng trong thời gian gần đây do sự tăng thêm sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng, dân số đô thị được mở rộng và nhân khẩu học trẻ".

Mặc khác, JLL vừa công bố báo cáo Chỉ số minh bạch BĐS toàn cầu ở Đông Nam Á. Theo đó, Việt Nam là 1 trong các phân khúc có mức tăng trưởng ấn tượng. Đáng chú ý, Việt Nam đã ở ngưỡng quá độ lên nhóm "bán minh bạch". Việt Nam giai đoạn này hội tụ đủ điều kiện tiềm năng cho sự phát triền bền vững trong tương lai.

Bảng xếp hạng Chỉ số tăng trưởng thành phố (CMI) tiến hành nghiên cứu trên 131 thành phố năng động nhất địa cầu dựa trên rất nhiều tiêu chí, bao gồm cả các cách tân gần đây và chuẩn bị GDP của thành phố, tốc độ đô thị hóa, tình hình thiết lập trụ sở chính các tập đoàn, tình hình xây dựng BĐS thương mại và giá thuê. Các nhân tố khác bao gồm giáo dục, sự cải tiến và môi trường.

Chỉ số tăng trưởng thành phố là tổng số chung dựa trên 20 biến. Đối có mỗi biến, mô hình sẽ tính điểm dựa trên hiệu suất của thành phố so có điểm số trung bình của 131 thành phố, được chia mật độ từ 0 đến 1. Thành phố có điểm cao nhất cho mỗi biến có giá trị là 1, và thành phố có điểm thấp nhất sẽ nhận được giá trị bằng 0. Tất cả dữ liệu BĐS đều có nguồn từ JLL.

Các dữ liệu phi BĐS được thu thập từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau bao gồm Oxford, United Nations, ACI, GaWC và fDI Markets. Chỉ số cũng lấy dữ liệu từ nhiều cơ quan thống kê quốc gia. Mỗi thành phố được định nghĩa là vùng đô thị được mô tả bởi các cơ quan thống kê quốc gia hoặc của các tổ chức quốc tế (như Liên Hiệp Quốc).

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close