0915.916.915

Blog

Hà Nội trao quyết định đầu tư tổng vốn 17 tỷ USD chỉ trong một ngày

Ngay ở hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển ngày 17/6, Hà Nội đã trao chọn lọc chủ trương đầu tư cho 71 dự án có tổng số vốn gần 400.000 tỷ đồng, tương đương 17 tỷ USD. Thành lập công ty sẽ được miễn kinh phí từ 1/8.

Sáng 17/6, UBND TP. Hà Nội tổ chức hội nghị “Hà Nội 2018 – hợp tác đầu tư và phát triển” có sự tham dự của dao động 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế.

Hà Nội xếp thứ 2 về thu hút đầu tư

Phát biểu thông tin về kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố năm 2016 đến nay, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, cho biết ngay ở hội nghị này, thành phố sẽ trao chọn lọc chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 71 dự án đầu tư có tổng số vốn đầu tư 397.335 tỷ đồng (tương đương có hơn 17 tỷ USD).

Trong đó có 11 dự án FDI có tổng vốn đầu tư là 130.061 tỷ đồng (tương đương 5,4 tỷ USD) và 60 dự án đầu tư trong nước có tổng số vốn đầu tư là 267.274 tỷ đồng.

Ha Noi trao quyet dinh dau tu tong von 17 ty USD chi trong mot ngay hinh anh 1
6 tháng đầu năm, Hà Nội vươn lên trở thành địa phương thu hút FDI lớn thứ 2 cả nước. Ảnh: Hoàng Hà.

Đồng thời, UBND TP. Hà Nội, các tỉnh, thành phố trong vùng, Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ trao 24 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực có tổng mức đầu tư chuẩn bị trong thời gian tới dao động gần 70.000 tỷ đồng.

Ông Chung nhấn mạnh có kết quả này đã đưa Hà Nội trở thành địa phương đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI.

“Lần đầu tiên trong 30 năm qua, 6 tháng đầu năm 2018, tổng số vốn FDI thu hút là 5,9 tỷ USD, Hà Nội đã tạm vượt lên đứng thứ nhất cả nước”, ông nói.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng nhấn mạnh thành phố này sẽ tiếp tục ưu tiên và kêu gọi đầu tư các dự án công nghệ cao, công nghệ mới, năng lượng sạch và các dự án liên kết, phát triển vùng, các dự án xây dựng nhà ở cho công nhân.

Ngoài ra còn có các nhà máy xử lý rác thải, xử lý bùn; xây dựng nông nghiệp công nghệ cao; các nhà máy chế biến, giết mổ gia súc, gia cầm; chăn nuôi, chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; các trường học, đại học, trường dạy nghề; các ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ,…

Miễn chi phí thành lập công ty từ 1/8

Tại hội nghị, Hà Nội đồng thời gửi đến các nhà đầu tư danh mục 553 dự án trình làng đến các nhà đầu tư, công ty. Trong đó có 161 dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật; 36 dự án phát triển hạ tầng xã hội; 91 dự án phát triển hạ tầng thương mại dịch vụ, du lịch; 75 dự án nông nghiệp sạch, nông nghiệp áp dụng công nghệ cao; 90 dự án kinh doanh BĐS.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết UBND TP. Hà Nội đã đề xuất ở kỳ họp HĐND thành phố tháng 7 tới sẽ bàn thảo và thông qua việc hỗ trợ toàn bộ chi phí và các dịch vụ tiện ích trong quy trình thủ tục thành lập công ty từ 1/8. Nói cách khác, công ty ở Hà Nội sẽ được miễn các chi phí thành lập.

“Khi thành lập công ty KH chỉ cần thực hiện kê khai hồ sơ qua mạng. Toàn bộ thủ tục sẽ được giải quyết và chuyển kết quả qua chuyển phát nhanh về đến tận nhà của KH”, ông Chung nhấn mạnh.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close