0915.916.915

Blog

Hà Nội, TP HCM và 9 tỉnh thành phải báo cáo việc bảo lãnh mua bán nhà ‘trên giấy’

(NDH) Văn bản của Bộ Xây dựng gửi 11 tỉnh, đô thị đề nghị báo cáo về tình hình thực hiện bảo lãnh trước khi phân phối, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo yêu cầu từ Bộ Xây dựng, 11 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế phải báo cáo.

Nội dung báo cáo là tình hình thực hiện bảo lãnh trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai có các dự án trên địa bàn theo quy định ở Điều 56, Luật Kinh doanh Bất động sản 2014.

Nhiều tỉnh phải báo cáo Bộ Xây dựng về bảo lãnh bán nhà trên giấy. Ảnh: Internet

Những vấn đề được yêu cầu báo cáo có: tình hình thực hiện bảo lãnh trước khi bán dự án, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quy định pháp luật về bảo lãnh.

Bộ cũng yêu cầu 11 tỉnh, thành phố báo cáo cụ thể thông tin các dự án gồm tên, chủ đầu tư, vị trí, quy mô đã được phê duyệt. Tình hình kinh doanh dự án bao gồm số lượng nhà đã bán, số chưa bán, văn bản đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai, tên ngân hàng cam đoan bảo lãnh, hợp đồng bảo lãnh của ngân hàng, số chứng thư bảo lãnh đã phát hành có từng hợp đồng… cũng là các nội dung được yêu cầu báo cáo.

11 tỉnh, thành cần gửi báo cáo cho Bộ Xây dựng trước ngày 14/12.

Bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai được hiểu là việc ngân hàng thương mại cam đoan có khách hàng rằng ngân hàng sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho chủ đầu tư trong trường hợp khi đến thời hạn giao nhà cho khách mà bên chủ đầu tư không bàn giao nhà cũng không hoàn tiền, hoàn không đủ tiền đã nhận ứng. Sau khi ngân hàng thực hiện nghĩa vụ tài chính thay chủ đầu tư thì chủ đầu tư cần hoàn trả khoản tiền này cho ngân hàng.

Số tiền bảo lãnh cho 1 dự án nhà ở hình thành trong tương lai tối đa bằng tổng số tiền của chủ đầu tư được phép nhận ứng trước của khách mua.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close