0915.916.915

Blog

Hà Nội tính xây trường đua ngựa 500 triệu USD

Trong dự thảo điều chỉnh cục bộ của UBND Tp. Hà Nội có nội dung quan trọng là bổ sung Tổ hợp vui chơi vui chơi đa năng – Trường đua ngựa Sóc Sơn.

UBND Tp.Hà Nội vừa có văn bản số 5373 gửi các bộ, ngành lấy ý kiến về dự thảo báo cáo điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Tp.Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó có nội dung quan trọng là bổ sung Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng – Trường đua ngựa Sóc Sơn.

UBND Tp.Hà Nội cho biết, trước đó, ở Công văn số 1941/VPCP-QHQT ngày 1/3/2018, Thủ tướng Chính phủ đồng ý có yêu cầu của UBND Tp.Hà Nội bổ sung Dự án công trình vui chơi giải trí đa năng – Trường đua ngựa (có làm việc kinh doanh đặt cược đua ngựa) vào Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Tp. Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 – (gọi tắt là QH2011).

Theo UBND Tp. Hà Nội, việc điều chỉnh QH2011, trong đó trọng tâm là bổ sung dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng – trường đua ngựa (có làm việc kinh doanh đặt cược đua ngựa) có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố thêm nguồn lực đầu tư, tạo ra các sản phẩm du lịch mới chất lượng hơn, thúc đẩy mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Dự kiến dự án có vốn đầu tư dao động trên 500 triệu USD, chiếm tỷ trọng dao động 1% tổng đầu tư toàn xã hội trên địa bàn thành phố và ngành du lịch, dịch vụ trên địa bàn chịu tác động trực.

Hà Nội cho rằng, việc bổ sung Dự án công trình vui chơi giải trí đa năng – trường đua ngựa vào quy hoạch có tác động đến nguồn ngân sách của thành phố nhưng không lớn, do thành phố chỉ chi ngân sách cho việc tổ chức giải phóng mặt bằng, tổ chức quản lý dự án, trong khi đó mặt bằng khu vực chuẩn bị hình thành dự án chủ yếu là đất ruộng nông nghiệp.

Vì vậy, việc bổ sung dự án không gây ảnh hưởng tới các dự án khác theo chọn lọc phê duyệt QH2011. Ngoài ra, dự án còn thúc đẩy quá trình liên kết, phát triển vùng do vị trí dự án ở huyện Sóc Sơn tiếp giáp các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, là các địa phương đang phát triển nhiều khu công nghiệp.

Nằm trong công trình các khu, điểm du lịch phía bắc của Thủ đô, việc đưa dự án vào làm việc sẽ bổ sung thêm sản phẩm du lịch có chất lượng cao trên địa bàn thành phố. Dự án còn tạo liên kết các chuỗi dịch vụ, du lịch liên kết vùng, liên kết ngành, đặc thù có vị trí nằm trong vùng phát triển công nghiệp dọc hành lang Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng.

Việc hình thành dự án trên cũng sẽ góp phần tăng nguồn thu ngân sách trên địa bàn, thuế công ty thu được chuẩn bị đạt trung bình dao động 10 triệu USD/năm và dao động 40-50 triệu USD/năm khi dự án đi vào vận hành toàn bộ.

Ngoài ra, tiền thuế tiêu thụ đặc thù do làm việc đua ngựa khi dự án đi vào làm việc dao động 100-200 triệu USD/năm.

Hà Nội cho rằng, khi dự án hình thành, nguồn thu cho ngân sách địa phương sẽ tăng mạnh, các nguồn thu từ làm việc kinh doanh có điều kiện và mức thuế tiêu thụ đặc thù áp dụng đối có loại hình đặt cược. Khi dự án đi vào vận hành sẽ chắc chắn nguồn thu thường xuyên tương đối lớn cho ngân sách thành phố.

Việc hình thành dự án cũng sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa cho các ngành lĩnh vực thu hút đầu tư, đặc thù là đầu tư xây dựng các khu du lịch, khu đô thị, hạ tầng sản xuất kinh doanh và các làm việc thu hút đầu tư khác trên địa bàn.

Ngoài ra, việc xây dựng dự án chuẩn bị sẽ sử dụng 1 lượng to lớn động trong nước, điều này giúp giải quyết việc làm cho lực lượng lao động trong nước, điều này giúp giải quyết việc làm cho lực lượng lao động của Hà Nội, khu vực và cả nước.

Quá trình hình thành và vận hành dự án sẽ tạo lương cho dao động 5.000 lao động trực tiếp, trong đó ưu tiên tuyển dụng lao động từ địa phương và các vùng lân cận. Bên cạnh đó, các làm việc phụ trợ của dự án sẽ gop phần lan tỏa các làm việc kinh doanh dịch vụ khác, dự tính thu hút dao động 20-25 nghìn lao động.

"Việc triển khai xây dựng tiện ích phục vụ trường đua ngựa như khách sạn, villa, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm và công viên phục vụ cho văn hóa giải trí gia đình còn tạo ra các hình thức làm việc văn hóa mới, lành mạnh đối có người dân trong khu vực cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế", văn bản của UBND Tp. Hà Nội cho biết.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close