0915.916.915

Blog

Hà Nội: Số lượng căn hộ bán thành công quý II giảm 22% so với cùng kỳ

(NDH) Số lượng căn hộ chung cư chào phân phối trong quý II giảm 20%. Về lo ngại khủng hoảng năm 2019, đại diện CBRE cho rằng, chưa đủ 1 số nhân tố cho thấy chu kỳ sẽ lặp lại.

Theo báo cáo phân khúc BDS quý II được CBRE công bố hôm nay, có 6.534 căn hộ chung cư được chào bán từ 19 dự án trên toàn Hà Nội, giảm 20% so có cùng kỳ 2017. Các dự án mở bán mới chủ yếu đến từ khu vực Tây và phía Bắc chiếm lần lượt 53% và 25%. Số lượng phân khúc căn hộ chung cư cấp cao chiếm 37% tổng nguồn cung mới, tăng 15% so có quý I.

5.900 căn hộ chung cư ghi nhận bán được trong quý II, giảm 22% so có cùng kỳ năm trước. Theo CBRE, đây là thời điểm các chủ đầu tư đang tập trung rà soát lại các sản phẩm giai đoạn này để dự tính công bố vào cuối năm, đồng thời để phân khúc điều tiết và hấp thụ các sản phẩm chưa bán hết ở các quý trước đây.

Về mặt bằng giá, mức giá sơ cấp trung bình của các dự án được chào bán dao động 1.332 USD/m2, giảm 0,4% theo quý nhưng tăng 0,4% theo năm. Trong khi đó, mặt bằng trung bình của phân khúc cấp cao tăng 1,5% theo quý.

Năm 2018, CBRE dự tính có dao động 32.000 căn nhộ mở bán mới ở Hà Nội, giảm 10% so có năm trước. Mức chào bán giảm cho phép lượng hàng tồn kho có thời gian hấp thụ cũng là tín hiệu tốt cho phân khúc.

Tại buổi công bố, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Việt Nam ở Hà Nội, nhận định hiện vẫn chưa hội tụ đủ các nhân tố dự báo về 1 sự đổ vỡ sẽ xảy ra trong năm 2019.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội

Hiện nay, không chỉ Chính phủ mà các công ty và nhà đầu tư đều có lo lắng về chu kỳ khủng hoảng khi dòng vốn FDI vào Việt Nam rất lớn tương tự 10 năm trước. Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế của Việt Nam vẫn đang giữ ở mức ổn định, chỉ số lạm phát có dấu hiệu tăng nhưng vẫn ở mức vừa phải, chỉ số công nghiệp, chỉ số PMI… vẫn đang trên đà tăng cho thấy các công ty sản xuất vẫn đang rất lạc quan.

Các công ty, nhà đầu tư và bản thân người mua hàng đã có nghiên cứu và dự tính kỹ lưỡng cho phân khúc. Đại diện CBRE cho biết, các phân khúc của phân khúc giai đoạn này phát triển rất phong phú và chủ yếu bán cho người mua có nhu cầu ở, khác có thời điểm 10 năm trước, chủ yếu bán cho các nhà đầu cơ. Thị trường giờ đây đã ổn định hơn rất nhiều so có năm 2008-2009.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close