0915.916.915

Blog

Hà Nội sắp khởi công con đường “đắt nhất hành tinh”, trị giá gần 8.000 tỷ

Đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục có chiều dài dao động 2,27 km, tổng mức đầu tư xấp xỉ 7.800 tỷ đồng. Tính trung bình mỗi một m dài tuyến các con phố Hoàng Cầu – Voi Phục có tổng giá thành đầu tư lên tới 3,421 tỉ đồng.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội, Ban đang dự trù đầu tư dự án xây dựng các con phố vành đai 1 (Hoàng Cầu – Voi Phục), Dự án các con phố số 2 và số 5 vào Khu trung tâm đô thị mới Tây Hồ Tây; Dự án khu liên cơ Vân Hồ; Dự án xây dựng Trụ sở Tòa án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, các dự án trụ sở cơ quan tư pháp cấp huyện…

Trong năm 2018, Ban sẽ tập trung công tác dự trù đầu tư để khởi công dự án các con phố vành đai 1 (Hoàng Cầu – Voi Phục) trong quý IV/2018; thi công và hoàn thành 8 dự án, trong đó có khối nhà chính Trung tâm chuyển nhượng công nghệ thường xuyên – Khu liên cơ Võ Chí Công để chuyển 8 sở, ngành về trong quý IV/2018; hoàn thành phê duyệt đầu tư 16 dự án.

Được biết, các con phố Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục là dự án nhóm A, do Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư. Tuyến các con phố có chiều dài dao động 2,27 km, mặt cắt ngang 50m và có 6 làn các con phố. Dự án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 7.800 tỷ đồng.

Chi phí cho giải phóng mặt bằng của Dự án này lên tới 6.009 tỷ đồng, chi phí giải đáp, quản lý dự án và dự phòng khối lượng phát sinh cũng như trượt giá vào hơn 920 tỷ đồng .

Tính trung bình mỗi một m dài tuyến các con phố Hoàng Cầu – Voi Phục có tổng chi phí đầu tư lên tới 3,421 tỉ đồng. Chi phí xây dựng con các con phố này sẽ phá vỡ kỷ lục 2 "con các con phố đắt nhất hành tinh" trước đó. Tuyến các con phố mới này sẽ cao gấp 3 lần chi phí xây dựng các con phố Kim Liên – Ô Chợ Dừa, và cao gấp 2,4 lần các con phố Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu. Và bởi thế, Hà Nội có tới 5 con các con phố đắt đỏ bậc nhất địa cầu.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close