0915.916.915

Blog

Hà Nội đổi 40 ha đất ‘vàng’ Nam Từ Liêm làm gần 3 km đường nối Lê Trọng Tấn – Vành đai 3

Toàn tuyến các con phố từ Lê Trọng Tấn đến Vành đai 3 (quận Thanh Xuân) được thực hiện theo hình thức hợp đồng BT có chiều dài 2.85 km, mặt cắt ngang 30m. Dự kiến quỹ đất chi trả cho dự án BT nằm ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm có qui mô dao động 39,8 ha.

Hiện nổi lên tình trạng đổi đất vàng cho công ty (làm khu đô thị, dự án nhà ở…) sau khi công ty thực hiện cải tạo, các con phố, sông hồ… (Ảnh minh họa).

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội vừa công bố thông tin dự án Xây dựng tuyến các con phố từ Lê Trọng Tấn đến các con phố Vành đai 3 (quận Thanh Xuân) theo hình thức hợp đồng BT (đổi đất lấy hạ tầng).

Theo đó, ngày 7/6/2018, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh Đề xuất dự án Xây dựng tuyến các con phố từ các con phố Lê Trọng Tấn đến các con phố Vành đai 3, quận Thanh Xuân theo hình thức hợp đồng BT.

Đầu tư tuyến đường nhằm kết nối đồng bộ, liên thông có mạng lưới đường trong khu vực, kết nối các tuyến đường Vành đai 2; 2,5 và 3…, góp phần giảm tải cũng như giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho tuyến đường Nguyễn Trãi, đường Giải Phóng, đường Vành đai 2, Vành đai 3…, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội…

Toàn tuyến có chiều dài 2.85 km, mặt cắt ngang 30m, các con phố được xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cấp thoát nước, hệ thống PCCC, cây xanh, chiếu sáng, vỉa hè, tổ chức giao thông, đi lại các công trình ngầm nổi trong chỉ giới thực hiên dự án. Tổng vốn đầu tư dự kiến dao động 1.412 tỷ đồng, trong đó riêng chi phí giải phóng mặt bằng chiếm dao động 967,6 tỷ đồng, chi phí xây dựng 274,8 tỷ đồng… Thời gian thực hiện dự kiến trong dao động năm 2018 – 2020, hiện dự án đang trong GĐ dự kiến đầu tư.

Giá trị công trình BT này dự kiến gần 1.345 tỷ đồng. Dự kiến quỹ đất thanh toán cho dự án BT ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm gồm các ô quy hoạch 3 – 1, 3 – 2, 4 – 1, 4 – 2 có diện tích dao động 39,8 ha thuộc Quy hoạch phân khu S4. Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch, quy mô và diện tích cụ thể của quỹ đất thanh toán dự án BT được xác định chắc chắn phù hợp có Quy hoạch và các quy định đã ban hành trước đó.

Liên quan đến các dự án BT, hiện nổi lên tình trạng đổi đất vàng cho công ty (làm khu đô thị, dự án nhà ở…) sau khi công ty thực hiện cải tạo, các con phố, sông hồ… Các dự án này đều sử dụng quỹ đất rộng đến hàng chục ha. Các cơ quan công dụng của thành phố đã yêu cầu rà soát, thanh tra, kiểm tra hàng loạt dự án BT ở Hà Nội.

Cũng theo kết quả Kiểm toán Nhà nước mới đây, trong số 17 dự án đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng BT trong năm 2017 có nhiều dự án giao cho nhà đầu tư (NĐT) thực hiện từ khâu thẩm định, phê duyệt dự án, kiến trúc dự toán… nên có thể không chắc chắn tính khách quan, xảy ra sai sót ở toàn bộ các khâu, gây thất thoát trong quá trình thi công thực hiện dự án. Trong đó, không ít dự án BT bị điểm tên vướng mắc cùng lúc nhiều sai phạm khác nhau…

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close