0915.916.915

Blog

Hà Nội đề xuất xây nhà cao tầng vượt quy định gần Hồ Gươm

Hai lô đất hơn 3.000 m2 được Hà Nội đề xuất xây hai công trình 12 và 14 tầng, vượt 3-5 tầng so có quy định.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Thủ tướng đề xuất điều chỉnh quy hoạch kiến trúc ở 2 khu đất trên tuyến phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) thuộc quy hoạch khu vực phố cũ Hà Nội.

Theo đó, khu đất 31-35 Lý Thường Kiệt, có ba mặt các con phố, rộng hơn 2.254 m2 được đề xuất xây trụ sở văn phòng của ngân hàng cao 45 m, quy mô 14 tầng và 1 tum cao 3 m.

Ởkhu đất 45B Lý Thường Kiệt có diện tích 1.076 m2, thành phố đề xuất xây trụ sở văn phòng Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Hà Nội, có đề xuất điều chỉnh quy mô chiều cao tối đa 12 tầng.

Khu đất được đề xuất xây toà nhà có chiều cao 14 tầng. Ảnh:Dân Việt

Lý giải về đề xuất điều chỉnh quy hoạch ở 2 dự án trên, TP Hà Nội cho rằng, công trình có tính năng văn phòng nên không làm quá tải dân số, mà sẽ góp phần đồng bộ các vận hành dịch vụ, thương mại, tài chính, ngân hàng, văn phòng chất lượng cao. Công trình theo TP Hà Nội rất cần cho khu vực trung tâm Thủ đô. Bên cạnh đó, nhà đầu tư hai dự án trên cũng yêu cầu được đóng góp kinh phí xây dựng, nâng cấp hạ tầng và kiến trúc phong cảnh chung khu vực.

UBND TP Hà Nội cũng cho biết, theo Quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt, khu phố cũ ở quận Hoàn Kiếm được ưu tiên để xây dựng công trình văn phòng làm việc có chiều cao 4-6 tầng. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố nhấn mạnh, quy hoạch này cũng cho phép chọn lọc 1 số công trình làm điểm nhấn kèm điều kiện phải có dao động lùi đúng quy chuẩn và các tiêu chí về chỗ đỗ xe, cây xanh, kiến trúc…

Với các lý do trên, trong văn bản TP Hà Nội kiến nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận chủ trương để UBND thành phố giải đáp nhà đầu tư lập dự án và triển khai thời gian tới.

Văn phòng Chính phủ cũng vừa có văn bản gửi các Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài nguyên & Môi trường để lấy ý kiến về đề xuất nói trên của UBND TP Hà Nội.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close