0915.916.915

Blog

Hà Nội: Đề xuất rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ còn 7 ngày

(NDH) Thời gian cấp sổ đỏ đang được trình để rút về còn 7 ngày thay vì 14 ngày như giai đoạn này.

Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho biết cơ quan này đang trình UBND TP Hà Nội rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có chọn lọc giao đất, cho thuê đất (sổ đỏ) xuống còn 7 ngày làm việc thay vì 14 ngày như giai đoạn này.

Trước đó, CLB cựu Đại biểu Quốc hội yêu cầu TP Hà Nội sớm cấp sổ đỏ hoặc hợp đồng thuê đất khi công ty đã có Giấy chứng nhận đầu tư và Quyết định giao đất của UBND TP.

Đề xuất rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ còn 7 ngày. Ảnh: Thuỷ Tiên.

Như vậy, đối có trường hợp người sử dụng đất được UBND TP có chọn lọc giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, sau khi người sử dụng đất hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định, Sở Tài nguyên & Môi trường sẽ thực hiện ký hợp đồng thuê đất (đối có trường hợp đất thuê), cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, các thủ tục hành chính về giao, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được thực hiện dễ làm hoá, cắt giảm thời gian giải quyết. Thủ tục giao, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư là không quá 12 ngày làm việc. Cònthời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có chọn lọc giao đất, cho thuê đất là 14 ngày – cũng đã cắt giảm so có trước đây.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close