0915.916.915

Blog

Giữa tháng 9 công bố kết luận thanh tra Thủ Thiêm

(NDH) Thanh tra Chính phủ khẳng định đã có kết luận và mở bán trong dao động từ nay đến giữa tháng 9.

Đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết sẽ từ nay đến giữa tháng 9 sẽ công bố kết luận thanh tra dự án đất đai ở Thủ Thiêm, TP HCM ở phiên họp thường kỳ Chính phủ chiều 30/8. Hiện nay cơ quan thanh tra đã có kết luận và đang tiến hành các thủ tục liên quan.

Vị đại diện cho biết cuộc thanh tra đã kết thúc vào 11/7 trên cơ sở có lấy ý kiến tham dự của các đơn vị liên quan và TP HCM.

Về sự việc tranh chấp đất đai ở Thủ Thiêm, hồi tháng 5/2018, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ rà soát, làm rõ các nội dung khiếu nại về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái an cư ở đây. Thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ phải báo cáo kết quả trước ngày 15/7.

Khu đô thị Thủ Thiêm đã giải phóng mặt bằng nhưng giai đoạn này vẫn còn 1 số khiếu nại của người dân cho rằng đất nằm ngoài quy hoạch nhưng vẫn bị giải tỏa. Trong khi đó, chính quyền TP HCM lại trả lời bản đồ gốc quy hoạch khu đô thị này đã bị thất lạc.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm dù được phê duyệt quy hoạch gần 20 năm, được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế, từng mất nhiều năm giải tỏa, di dời dao động 15.000 hộ dân, tiêu tốn gần 30.000 tỷ đồng để chi trả bồi thường, tái an cư của thành phố, nhưng tới nay vẫn chưa hoàn thành.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close