0915.916.915

Blog

Giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra sai phạm tại miếng đất ‘vàng’ ở TP HCM

(NDH) Kết quả kiểm tra dự án ở số 33 Nguyễn Du và 34 – 36 – 42 Chu Mạnh Trinh, quận 1 cần báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/3.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Thanh tra Chính phủ phối hợp có các cơ quan liên quan kiểm tra phản ánh thông tin của báo chí về sai phạm dự án BĐS ở số 33 Nguyễn Du và 34 – 36 – 42 các con phố Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Ngoài ra, người dân cũng có khiếu nại liên quan đến hai dự án.

Do đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp có Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính và UBND TP HCM kiểm tra, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/3.

Khu đất "vàng" này có diện tích hơn 6.200 m2, trước đây là khu tập thể thuộc Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2), sau đó được bán cho Công ty tư nhân phát triển dự án khách sạn cấp cao, cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại cho thuê.

Giữa năm 2017, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn ký kết luận thanh tra ở dự án trên, cho thấy việc đền bù giải phóng mặt bằng đối có 34 hộ dân trên đất là trái có chỉ đạo của Thủ tướng về việc sắp xếp lại cơ sở nhà, đất. Việc giải phóng mặt bằng cũng gây thất thoát cho Ngân sách nhà nước trên 54 tỷ đồng.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close