0915.916.915

Blog

Giảm giá tỷ đồng, tháo hàng căn hộ thu tiền cuối năm

Đủ chiêu giảm giá, cắt lỗ

Một chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư ở Hà Nội đã mạnh tay giảm giá cho khách hàng thông qua khuyến mại lên tới cả tỷ đồng. Cụ thể, nếu mua căn hộ chung cư 4 phòng ngủ, khách hàng sẽ được tặng xe ôtô trị giá hơn 1 tỷ đồng, căn hộ chung cư loại 3 phòng ngủ được tặng gói bên trong xe 550 triệu đồng và gói bên trong xe 300 triệu có căn hộ chung cư 2 phòng ngủ.

Điều quan trọng là, có các khách hàng không nhận quà tặng sẽ được trừ trực tiếp vào giá bán. Điều này có nghĩa, chủ đầu tư đã giảm giá căn hộ chung cư cho khách lên tới cả tỷ đồng.

Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư khác cũng mạnh tay khuyến mãi các hiện vật có giá trị lớn như ô tô, vàng miếng, các gói bên trong xe trị giá hàng trăm triệu đồng được chiết khấu thẳng vào giá bán.

căn hộ chung cư đẳng cấp, mở bán dự án, căn hộ chung cư cuối năm, chủ đầu tư,
Áp lực căn hộ chung cư cuối năm

Giảm giá, cắt lỗ đang là hai cụm từ người mua có thể dễ dàng nhìn thấy trên nhiều trang rao bán nhà đất. Trên trang rao vặt nhà đất, 1 dự án ở Hà Đông đang chào bán cắt lỗ lên tới 300 triệu đồng. Theo quảng cáo của người bán, dự án mới bàn giao nhà, khách hàng vẫn có thể vay vốn từ ngân hàng.

Hết tháng ngâu cũng là thời điểm các chủ đầu tư rầm rộ chào bán. Cuộc tranh giành giữa dự án cũ và mới ngày càng khốc liệt.

Theo khảo sát, phân khúc căn hộ chung cư đang có nguồn cung lớn. Trong quý II/2017, nguồn cung mới có hơn 6.700 căn hộ chung cư được mở bán. Nguồn cung chủ yếu nằm ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Dự án Ngoại giao đoàn, Khu đô thị thành phố Giao Lưu…); Nam Từ Liêm (Mỹ Đình, Xuân Phương, Tây Mỗ, Đại Mỗ…); Hà Đông; Hoàng Mai và huyện Thanh Trì chiếm đến 63% tổng nguồn cung mới.

Trong số này, căn hộ chung cư trung cấp có nguồn cung lớn. Rất nhiều dự án nhà đất được chào bán trong quý II/2017 như T&T Riverview, Việt Hưng Green Park, Ecolake View, Imperial Plaza… Nguồn cung đẳng cấp ở phân khúc Hà Nội chủ yếu là các dự án mở bán trước đó được chào hàng đợt kế tiếp như Vinhomes Green Bay, D’.Capitale, Vinhomes SkyLake.

Nhiều dự án cũ như Booyoung Vina, Petrowaco Láng Hạ, Mỹ Đình Pearl hay chung cư 16 – Phạm Hùng (Nam Từ Liêm) cũng tái khởi động và chuẩn bị mở bán cuối năm nay. Theo dự báo của Savills trong nửa cuối năm 2017, dao động 23.500 căn hộ chung cư từ 45 dự án sẽ được tung ra phân khúc sẽ tiếp tục gây áp lực nguồn cung lên phân khúc.

Thị trường cuối năm sẽ ra sao?

Thanh khoản chậm lại, cùng có nguồn cung dồi dào dẫn tới việc tranh giành ngày càng gay gắt. Bên cạnh việc có đến nguồn cung chất lượng, giá thành hợp lý, để cắt giảm gánh nặng hàng tồn kho, áp lực lãi vay, các chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh ưu đãi vào các nhân tố bán hàng như chính sách thanh toán, khuyến mãi.

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, phân khúc sẽ diễn ra cuộc tranh giành mạnh mẽ của các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư có uy tín.

căn hộ chung cư đẳng cấp, mở bán dự án, căn hộ chung cư cuối năm, chủ đầu tư,
Thị trường cuối năm sẽ khốc liệt

Thực tế, giá nhà trong quý vừa qua đã giảm. Áp lực ngày càng tăng của nguồn cung thứ cấp khiến giá giảm xuống. Giá sơ cấp hạng A cũng giảm xuống do các dự án mới có giá chào bán thấp hơn mức giá trung bình của phân khúc. Theo báo cáo chỉ số nhà đất trong quý II/2017 của Savills, chỉ số giá nhà ở ở Hà Nội đạt 106,1 điểm, giảm 1 điểm theo quý và 2 điểm theo năm.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, nguồn cung căn hộ chung cư 6 tháng đầu năm 2017 cao tương đương so có cùng kỳ năm 2016 nhưng lượng chuyển nhượng thành công của phân khúc đã chững lại khá rõ. Bên cạnh đó, phân khúc vẫn có sự lệch pha cung – cầu. Hơn nữa, nguồn cung dồi dào từ loạt dự án sắp bàn giao vào cuối năm sẽ khiến các công ty phải tranh giành gay gắt hơn.

Đại diện Maxland, ông Trần Đức Diễn cho rằng, phân khúc chuẩn bị sẽ sôi động hơn trong các tháng cuối năm, khi nhiều dự án mới công bố có nhiều dịch vụ, tiện ích nổi bật. Tuy nhiên, chuyển nhượng thành công sẽ tập trung ở các dự án được ngân hàng bảo lãnh tài chính, cũng như có sự hỗ trợ hợp lý về vốn vay, lãi suất từ phía chủ đầu tư.

TS Sử Đình Khương, Giám đốc đầu tư Savills:nhận định, phân khúc sẽ lạc quan hơn, trong đó các nhà đầu tư quan đến nhà đất, nhất là nhà đất thương mại. Phân khúc này đa phần là do các nhà đầu tư nước ngoài tham dự có mong muốn suất sinh lời 7-8% năm.

Việt Nam đang có tầm dao động hơn 82.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc cũng như hơn 4 triệu kiều bào có mối quan tâm đặc thù có tên “quê hương”. Đây sẽ là cơ sở để nhà đất thương mại tăng trưởng.

Theo ông Ngô Quang Phúc – Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM: phân khúc tín dụng có lãi suất giảm có tác động rất lớn tới phân khúc bất động sản trong các tháng cuối năm 2017. Hiện nay, đang là thời điểm tốt nhất để người mua nhà chọn lọc được sản phẩm bất động sản ưng ý, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu có nguồn cung phong phú, phong phú.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close