0915.916.915

Blog

Giá thuê văn phòng Sài Gòn lên cao kỷ lục

Văn phòng cho thuê hạng A ở Sài Gòn vừa xuất hiện vùng giá 936 USD mỗi m2 1 năm, cao nhất gần nửa thập kỷ qua.

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố báo cáo giá thuê văn phòng đẳng cấp khu vực châu Á Thái Bình Dương có điểm sáng là sự thăng hạng và tăng giá mạnh mẽ của phân khúc TP HCM. Nghiên cứu này tập trung ghi nhận mức giá chuyển nhượng của các tòa nhà văn phòng chất lượng tốt nhất trên 61 thành phố ở các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á Thái Bình Dương.

Được xếp vào nhóm phân khúc mới nổi, giá thuê gộp văn phòng đẳng cấp ở TP HCM đạt 635USD 1 m2 mỗi năm, tăng gần 7% so có cùng kỳ năm trước và lọt vào top 20 của các thành phố có giá thuê văn phòng cao nhất châu Á Thái Bình Dương. Cá biệt có tòa nhà thuộc vùng lõi trung tâm Sài Gòn thậm chí còn ghi nhận mức giá thuê kỷ lục, vọt lên 936 USD mỗi m2 1 năm. Đây là mức giá lập đỉnh gần nửa thập kỷ qua ở đô thị sôi động bậc nhất Việt Nam.

JLL đánh giá, phân khúc văn phòng ở TP HCM đang tăng nhiệt có làn sóng thâm nhập phân khúc của nhiều tập đoàn đa quốc gia mặc dù nguồn cung tổng cộng 2 triệu m2 sàn văn phòng, thấp hơn 5 lần so có phân khúc Bangkok. Sự thiếu hụt nguồn cung văn phòng chất lượng cao ở Sài Gòn đã không ngừng thúc đẩy giá thuê tăng mạnh.

Các tập đoàn tài chính không ngại chi tiền cho không gian văn phòng đẳng cấp ở TP HCM. Ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính là các công ty hàng đầu về nhu cầu không gian văn phòng đẳng cấp trên toàn cầu, là nhóm đứng đầu trong danh sách 72 nhóm khách thuê chủ chốt.

Ngoài điểm sáng là phân khúc văn phòng mới nổi TP HCM có tốc độ tăng giá mạnh mẽ, báo cáo này cũng đề cập đến địa vị của nhiều thành phố có giá văn phòng đắt đỏ nhất khu vực.

Giá thuê văn phòng đẳng cấp ở trung tâm Hong Kong lên đến 3.638USD mỗi m2 1 năm, ở phố tài chính Bắc Kinh là 2.034USD mỗi m2 1 năm và Phố Đông Thượng Hải là 1.410USD mỗi m2 1 năm.

Mức giá cao kỷ lục ở trung tâm Hong Kong là do các tập đoàn Trung Quốc không ngưng săn lùng mặt bằng văn phòng hạng A. Điều này đã khiến nhiều công ty phải chuyển hướng sang các tòa nhà văn phòng giá cả phải chăng nằm ngoài trung tâm.

Giá thuê gộp của khu đông Hong Kong và khu đông Cửu Long thấp hơn Khu trung tâm lần lượt là 64% và 76%. Các công ty tài chính, bảo hiểm, BDS và các dịch vụ chuyên nghiệp đang dần chuyển văn phòng sang khu đông Hong Kong, và các ngành này chiếm 37% lượng khách thuê văn phòng. Các công ty công nghệ và luật cũng đang dịch chuyển từ khu trung tâm sang khu đông Hong Kong.

Khu trung tâm Hong Kong hiện có giá thuê văn phòng đắt hơn 60% so có lõi trung tâm của New York. Năm nay là năm thứ tư khu trung tâm Hong Kong tiếp tục là nơi có giá thuê văn phòng đẳng cấp đắt nhất địa cầu, theo báo cáo của JLL. Giá thuê gộp – bao gồm tiền thuê, thuế và phí dịch vụ – cao hơn 60% so có trung tâm New York và gần 75% so có bờ đông London.

Những phân khúc lớn ở Trung Quốc bao gồm Hong Kong, Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thượng Hải đều thuộc top 10 phân khúc văn phòng đẳng cấp đắt nhất châu Á. Điều này cho thấy việc đi đến ra ngoài trung tâm đang diễn ra ở nhiều thành phố của Trung Quốc khi các công ty tìm cách tiết kiệm chi phí.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close