0915.916.915

Blog

Giá thuê văn phòng hạng A tăng hơn 4%, thị trường Hà Nội sẽ sôi động vào cuối năm

(NDH) Theo CBRE, phân khúc văn phòng sẽ sôi động trong 3 tháng cuối năm có tổng cộng 96.000 m2 qui mô sàn cả hạng A và hạng B.

Công ty TNHH CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo phân khúc văn phòng quý III và chuẩn bị chuyển nhượng trong quý IV.

Giá thuê văn phòng hạng A tăng 4,2% cùng kỳ

Theo CBRE, quý III, giá thuê có các diễn biến tích cực ở cả hai phân khúc hạng A và hạng B, đặc trưng khối văn phòng hạng A. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so có cùng kỳ năm ngoái , trong khi đó giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng ổn định 0,3% theo quý và theo năm.

Mức hấp thụ của toàn phân khúc đạt 16.400 m2, mật độ trống của phân khúc hạng A và hạng B lần lượt là 6,2% và 11,4%. Nhu cầu chủ yếu đến từ các ngành chủ đạo có nhu cầu sử dụng diện tích lớn như sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, IT và văn phòng chia sẻ. Xu hướng này cũng theo làn sóng chung của các nước trong khu vực trong thời gian gần đây: như Google thuê diện tích 5.000 m2 ở Bắc Kinh, Wework 16.500 m2.

Theo quan sát của CBRE, sự chọn lọc của 1 số công ty, tập đoàn thuê ở văn phòng chia sẻ "co-working” cho kế hoạch văn phòng lâu dài. Một số nhà tiên phong trong xu hướng mới như: Teko, Innovatube, Framgia. Nhu cầu dịch chuyển này sẽ tiếp tục thúc đẩy sử phát triển mạnh mẽ của loại hình văn phòng chia sẻ trên toàn địa cầu.

Giao dịch quý IV sôi động

Theo CBRE, phân khúc văn phòng trong ba tháng cuối năm sẽ sôi động có tổng cộng 96.000 m2 diện tích sàn cả hạng A và hạng B. Trong đó, sự sôi động đến từ tòa nhà văn Phòng ThaiSquare hạng A ở khu vực trung tâm và ba tòa văn phòng hạng B ở khu vực phía Tây.

Sau gần 5 năm "hạn hán" nguồn cung ở khu vực trung tâm, tòa nhà văn phòng ThaiSquare sẽ đóng góp vào phân khúc ở khu vực này thêm 25.000 m2 sàn văn phòng. Mức giá chào thuê của dự án này chuẩn bị cao hơn so có mặt bằng chung các tòa nhà hạng A cùng khu vực.

Ba tòa nhà hạng B ở khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) có mức giá thuê tranh giành có triển vọng lấp đầy nhanh do sự mở rộng, chuyển dịch của các công ty trong và ngoài nước. Ví dụ tiêu biểu là tòa nhà Detech Tower II, mặc dù chưa chính thức khai trương nhưng đạt được tỉ lệ lấp đầy khả quan.

Trong vòng ba năm tới, CBRE chuẩn bị sẽ có thêm dự án văn phòng có quy mô lớn được đầu tư bài bản về kĩ thuật giúp thiết lập các chuẩn mực mới cho phân khúc văn phòng Hà Nội. Do đó, giá thuê đặc trưng là phân khúc hạng A sẽ tiếp tục có các diễn biến sôi động. Đối có hạng B do nguồn cung vẫn tiếp tục tăng trưởng, giá thuê được kì vọng giữ ở mức ổn định.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close