0915.916.915

Blog

Giá đất mặt biển Đà Nẵng đắt gấp đôi cùng kỳ

Tuy không có chuyển nhượng nào xuất hiện trong quý II, song giá đất mặt biển ở Đà Nẵng vẫn đắt gấp đôi cộng kỳ.

Theo Hội Môi giới Bất động sản (thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam), giá đất mặt các con phố ở khu vực ven biển dọc theo trục các con phố Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng trong quý II được xác định rao bán dao động 300 triệu đồng 1 m2, tăng gấp đôi so có cùng kỳ 2017. Tuy nhiên trong quý II vừa qua không có chuyển nhượng nào xuất hiện. Các trục các con phố lớn lớp trong có mức giá dao động 200 triệu đồng mỗi m2 và các các con phố nhỏ từ trên 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng tùy vị trí, nhưng chủ yếu là mua đi bán lại và chuyển nhượng không nhiều.

Đất dự án đô thị ở 1 số quận ven đô có giá chuyển nhượng bình quân 10 – 15 triệu đồng 1 m2, tăng so có cùng kỳ 2017 dao động trên 30%.

"Đây là mức giá phù hợp trong điều kiện Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ, tân tiến, và tăng trưởng kinh tế của thành phố này ở mức cao vào ổn định", báo cáo nêu rõ.

Đường Võ Nguyên Giáp cận kề bãi biển TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Sản phẩm căn hộ chung cư chung cư thương mại ở thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm có nguồn cung dao động 800 căn, giá dao động từ 32 đến 80 triệu đồng mỗi m2. Tính hấp thụ của các dự án này đều đạt 80% trong 6 tháng đầu năm.

Đánh giá chung về thị trường BDS Đà Nẵng các tháng đầu năm 2018, Hội Môi giới cho rằng khá trầm lắng. Theo đơn vị này không có dự án phát triển nhà ở nào mới được tung ra bán trong suốt 6 tháng, kể cả đất nền và căn hộ chung cư chung cư.Có nhiều dự án được phê duyệt nhưng không được triển khai do gặp vấn đề pháp lý, chính quyền không tháo gỡ được tạo hiện tượng khan hiếm hàng hóa trên phân khúc.

Hội Môi giới cũng cho biết, các dự án quý I được bán chạy thì đến quý II vừa qua do thiếu nguồn hàng, bị môi giới đẩy giá ảo, xuất hiện bong bóng. Khi bắt đầu có các chính sách thắt chặt về mặt pháp lý, làm cho giới đầu cơ tháo chạy, khiến khối lượng chuyển nhượng, mua bán giảm dần.

Tuy nhiên, theo đơn vị nghiên cứu, các chủ đầu tư vẫn kỳ vọng vào phân khúc nên vẫn có các dự án mới dự kiến đầu tư. Cùng có đó, việc Đà Nẵng vừa thông qua điều chỉnh quy hoạch và kiến trúc kiến trúc cho 1 số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu tư mới triển khai đầu tư xây dựng để xóa dự án “treo” tồn ở nhiều năm nay ở trung tâm thành phố.

Ở phân khúc BDS nghỉ dưỡng, theo ghi nhận, lượng chuyển nhượng ở Đà Nẵng trong quý II chủ yếu tập trung ở phân khúc condotel. Không có nguồn cung condotel hay villa nghỉ dưỡng nào được chào bán mới ra phân khúc. Lượng chuyển nhượng villa cũng chững lại, không xuất hiện thêm chuyển nhượng nào của quý II. Chỉ có dao động 300 căn condotel được chuyển nhượng trong thời gian này.

Phân khúc này cũng có không ít các dự án không đủ pháp lý hoặc do chủ đầu tư không đủ năng lực thi công, nằm bất động và đang dần được mua bán lại nhờ các thương vụ M&A để chuyển giao sang cho chủ đầu tư khác có năng lực phát triển tốt hơn.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close