0915.916.915

Blog

Giá bất động sản tăng bất thường 70%, TP HCM giao công an vào cuộc xử lý ‘cò đất’

(NDH) UBND TP HCM cho rằng có sự sai lệch trong tài liệu giao dịch dự án hoặc có dấu hiệu lừa đảo việc môi giới.

UBND TP HCM vừa giao Công an thành phố phối hợp có UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát, sàng lọc các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các dự án BĐS, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch BĐS và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thành phố, hiện tượng người dân, nhà đầu tư nhỏ lẻ chuyển hướng sang mua nhà ở riêng lẻ và nền đất xuất phát chủ yếu do tình trạng đầu cơ, thao túng, thông tin dự án sai lệch rồi đẩy giá, giao dịch để hưởng chênh lệch.

Điều này dẫn đến giá trị giao dịch các loại BĐS này tăng 1 cách “đột biến”, có nơi lên tới 70% so có cùng kỳ năm ngoái. Diễn biến trên chưa đúng có giá trị sản phẩm, chưa phù hợp có công đoạn triển khai hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của dự án cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị của thành phố đang triển khai.

UBND TP yêu cầu tiếp tục công khai minh bạch các thông tin về công đoạn dự án BĐS, công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị…. đồng thời triển khai Đề án Phát triển phân khúc BĐS TP HCM GĐ 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Theo UBND TP HCM, điều này sẽ giúp cho phân khúc BĐS phát triển ổn định, bền vững và minh bạch.

UBND các quận, huyện được giao tăng cường công tác quản lý của Nhà nước đối có việc tách thửa đất trên địa bàn thành phố, chắc chắn đúng mục đích sử dụng và thực hiện đúng quy trình theo quy định pháp luật.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close