0915.916.915

Blog

Du lịch đường sông TP Hồ Chí Minh: Trải nghiệm mới dành cho du khách

Bến du thuyền cao cấp 5 sao ngay Công viên Moon River Garden ở Diamond Lotus Riverside sẽ là nơi có tới các trải nghiệm thú vị cho cư dân và du khách.
Bến du thuyền cao cấp 5 sao ngay Công viên Moon River Garden ở Diamond Lotus Riverside sẽ là nơi có tới các trải nghiệm thú vị cho cư dân và du khách.

Với lợi thế có hai con sông Sài Gòn và Đồng Nai chảy qua, cùng hệ thống kênh rạch kết nối, tạo nên tuyến các con phố sông dài dao động 1.000 km, TP Hồ Chí Minh đang dần tái hiện bức tranh du lịch “trên bến, dưới thuyền” tiên tiến, quyến rũ du khách nội địa và quốc tế.

Thực tế chứng minh lượng khách du lịch đã tăng theo hàng năm, năm 2014, TP Hồ Chí Minh đón 4,4 triệu lượt khách; riêng 8 tháng đầu năm 2015, lượng khách quốc tế đến thành phố tiếp tục tăng trưởng 5% so có cùng kỳ năm 2014, chiếm 56% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Và 6 tháng đầu năm TP Hồ Chí Minh đã ước đoán đạt 2.772.932 lượt du khách, tăng 14% so có 6 tháng đầu năm 2016, và đạt 46% kế hoạch năm.

Để tạo nét phong phú trong du lịch tham quan TP Hồ Chí Minh, vào các tháng đầu năm 2017 Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã khai trương tuyến du lịch các con phố thủy nội bộ trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè dài 4,5 km đi qua địa bàn các quận 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Chương trình sử dụng thuyền chèo tay, hạn chế sử dụng thuyền có động cơ để tránh ảnh hưởng môi trường sinh thái.

Du khách sẽ được thả hồn bồng bềnh trên sóng nước, trong khung cảnh êm đềm hai bên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, thưởng thức sẽ được nghe đàn ca tài tử, được kể về các câu chuyện gắn liền có sự hình thành và phát triển của tuyến kênh cũng như lịch sử phát triển của Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh.

Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ chờ mong sẽ là điểm nhấn không thể thiếu trên hành trình du lịch các con phố sông của du khách bốn phương.
Diamond Lotus Riverside – Bức tường xanh khổng lồ chờ mong sẽ là điểm nhấn không thể thiếu trên hành trình du lịch các con phố sông của du khách bốn phương.

Cùng có sự phát triển du lịch các con phố sông TP Hồ Chí Minh, nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn đầu tư vào phát triển các công viên bờ sông, vừa tạo điểm nhấn cho dự án, phục vụ nhu cầu của cư dân mà còn phù hợp có chủ trương phát triển du lịch ven sông của TP.

Đơn cử ở dự án Diamond Lotus Riverside của Phuc Khang Corporation là dự án có 300m trực diện mặt các con phố Kênh Đôi có Bến du thuyền rộng thoáng chờ mong sẽ là nơi neo đậu của du thuyền và điểm dừng chân lí tưởng của du khách trên tuyến du lịch các con phố sông TP Hồ Chí Minh. Không chỉ chờ mong có tới cho cư dân và du khách các dịch vụ tiện ích trên du thuyền 5 sao mà cư dân và du khách sẽ được thưởng thức 1 bến hoa sông đầy sắc màu mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Bên cạnh các dự án có tầm nhìn sông và sản phẩm du lịch các con phố thủy trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, cho biết trong năm 2017 đơn vị sẽ triển khai hai tuyến buýt các con phố sông để nâng cao vận tải các con phố thủy nôi địa, cắt giảm áp lực ùn tắc giao thông các con phố bộ. Theo ông Lâm, 2 tuyến buýt các con phố sông khai thác trên các tàu tiên tiến, an toàn do 1 công ty tư nhân đầu tư theo hợp đồng BOT.

Hình ảnh ở buổi lễ khai trương tuyến du lịch các con phố thủy nội bộ trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Hình ảnh ở buổi lễ khai trương tuyến du lịch các con phố thủy nội bộ trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè
Với hệ thống kênh rạch xung quanh TP các tuyến xe buýt làm việc trên sông sẽ giúp giảm ách tắc trên các con phố bộ và có đến các trải nghiệm đầy thú vị cho người dân và du khách.
Với hệ thống kênh rạch xung quanh TP các tuyến xe buýt làm việc trên sông sẽ giúp giảm ách tắc trên các con phố bộ và có đến các trải nghiệm đầy thú vị cho người dân và du khách.

Hiện dịch vụ khai thác xe buýt trên sông đang được tiến hành mạnh mẽ khi hàng loạt các tuyến các con phố thử nghiệm sẽ bắt đầu được chạy thử từ cuối T6 đến T9. Đầu tiên là tuyến số 1 đi theo lộ trình từ bến Bạch Đằng, quận 1 đến bến phà Linh Đông, quận Thủ Đức và sau đó tuyến số 2 từ bến Bạch Đằng đi quận 8 trước khi chính thức làm việc phục vụ cuối năm 2017.

Phần lớn 2 tuyến xe buýt sông này sẽ đi qua đa số các Quận trong TP, chờ mong sẽ trở thành dịp vụ được ưa thích không chỉ phục vụ người dân, chia sẻ bớt tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm mà còn trở thành dịch vụ ưa thích có các ai muốn tham quan cảm nhận nét thú vị của 1 Sài Gòn xưa và nay qua các con kênh. Cũng theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh thì giá vé chuẩn bị của tuyến xe buýt sông dao động 15.000 đồng/lượt.

Với việc nhiều nhà phát triển dự án cùng tham dự vào việc phát triển phong cảnh khu vực TP Hồ Chí Minh, chờ mong việc dụ lịch các con phố sông sẽ ngày càng thịnh vượng, tạo thêm 1 kênh thu hút du khách trong và ngoài nước đến có “Hòn Ngọc Viễn Đông”.

Các KH đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close