0915.916.915

Blog

Dự báo xu hướng đầu tư BĐS du lịch nghỉ dưỡng 2019

Dự báo xu hướng đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương 3 công trình giao thông trọng tâm ở Quảng Ninh

Thị trường nào sẽ bứt phá?

Tiềm năng du lịch của Việt Nam được địa cầu đánh giá cao có sự phong phú, đặc sắc khiến nhiều quốc gia trong khu vực phải khao khát. Tuy vậy, theo ông Kenneth Atkinson – Chủ tịch Điều hành Grant Thornton Việt Nam, 1 trong các nhân tố cản trở du lịch Việt Nam là cơ sở hạ tầng.

Ở 1 góc nhìn khác “Bốn năm gần đây, lượng tìm kiếm về điểm đến du lịch Việt Nam đã tăng dao động hơn 2 lần. Tuy nhiên, khách thực ở đến Việt Nam chỉ tăng dao động 1,8 lần. Doanh thu từ du khách cũng chỉ tăng dao động 1,5 lần” – các số liệu mà bà Tuyết Vũ, đại diện công ty giải đáp toàn cầu Boston (BCG) đưa ra ở Diễn đàn cao cấp du lịch Việt Nam hồi đầu tháng 12/2018, cho thấy các dao động thiếu hụt mà ngành du lịch Việt Nam chưa khai thác hết.

Khoảng trống về dịch vụ du lịch, trong đó có cơ sở lưu trú, chắc hẳn là 1 trong các lý do khiến chuyên gia địa ốc GS Đặng Hùng Võ nhận định: “phân khúc bất động sản năm 2019 sẽ tiếp tục phát triển tốt.

Trong đó bất động sản nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, không cần lo bong bóng hay thừa cung, dư địa còn rất nhiều”.

Dư địa phát triển còn lớn bởi bên cạnh các phân khúc lâu năm như Nha Trang, Đà Nẵng, hiện còn nhiều phân khúc bất động sản du lịch mới nổi, đặc thù là du lịch biển, bắt đầu được quan tâm ở Việt Nam. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xu hướng đầu tư 2019 vẫn nhắm tới các phân khúc bắt đầu đạt sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng và lượng du khách đủ lớn để chắc chắn lợi nhuận cho nhà đầu tư trong vài năm tới.

Năm 2018, các địa phương dẫn đầu về khách du lịch gồm TP. Hồ Chí Minh đón 36,5 triệu lượt khách; Hà Nội đón dao động 28 triệu lượt khách du lịch, Quảng Ninh đón 12,5 triệu lượt khách, trong đó 5,3 triệu lượt khách quốc tế, Kiên Giang đón hơn 7,6 triệu lượt khách…

Trong đó, mọi chú ý đang hướng về Quảng Ninh có tâm điểm du lịch Hạ Long. Sự đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng có hàng loạt xa lộ được đưa vào sử dụng, sân bay quốc tế và Cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam đã khai trương…du lịch Hạ Long chờ mong sẽ còn bứt tốc mạnh mẽ trong các năm thứ hai, hướng tới cột mốc 50 triệu lượt khách/năm như dự đoán của Thủ tướng trong lễ khai trương sân bay Vân Đồn.

Trước đó, theo nghiên cứu “Các Điểm Đến Châu Á/TBD năm 2018” của Mastercard, Hạ Long xếp thứ 4 về tốc độ tăng trưởng khách quốc tế ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Riêng trong 4 ngày của đợt nghỉ Tết Dương lịch 2019, Quảng Ninh đã đón 200.000 lượt khách, tăng 30% so có cùng kỳ. Những con số có đến nhiều sự chờ đợi cho giới đầu tư địa ốc phía Bắc.

Dự báo xu hướng đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng 2019

Phân khúc nhà phố thương mại được dự báo tiếp tục sôi động ở các đô thị du lịch như Hạ Long

Phân khúc nào lên ngôi?

Đi sâu hơn có các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, năm 2019, sự trở lại hay tiếp tục sụt giảm của condotel vẫn là dấu hỏi lớn, trong khi đó các loại hình villa nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại, sản phẩm lưu trú được kỳ vọng có thêm “đất diễn” khi du lịch tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Báo cáo mới nhất của BCG cho thấy, năm 2017, Việt Nam thu về 8,3 tỷ USD từ khách quốc tế, nhưng số này ở Indonesia là 12,6 tỷ USD; Singapore là 18,4 tỷ USD, Thái Lan là 52,5 tỷ USD. Điều đó không chỉ do lượng khách quốc tế đến Việt Nam ít hơn các nước trong khu vực, mà còn bởi chi tiêu của khách trong mỗi chuyến đi cũng tiết kiệm hơn.

Nhiều năm qua, các chuyên gia du lịch cho rằng khách quốc tế đến Việt Nam “ít có thời cơ tiêu tiền”, nhất là sản phẩm dịch vụ giải trí về đêm. Rõ ràng bên cạnh lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp, dịch vụ vui chơi, thư giãn, mua sắm là dao động trống du lịch Việt. Đây là lý do nhà phố thương mại trong công trình du lịch, sản phẩm kết hợp được việc vừa ở, kinh doanh phong phú được đánh giá cao năm 2019 và sẽ giải quyết được vấn đề “thiếu thời cơ tiêu tiền” của khách du lịch.

Nhận định về phân khúc nhà phố thương mại, ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital đánh giá, ở Việt Nam, các dự án nhà phố thương mại luôn là chọn lọc ưu tiên đối có các nhà đầu tư vì nhu cầu của khách hàng giai đoạn này là các dự án gắn liền có đất, trong khi chung cư và condotel sẽ là chọn lọc thứ hai, tuỳ vào lương.

Trên các tiêu chí này nhà phố thương mại ở vị trí đắc địa, thuận lợi kinh doanh ở các đô thị du lịch hàng đầu vẫn là đích ngắm ưu tiên của giới đầu tư. Chẳng hạn, ở Hạ Long, mô hình nhà phố thương mại kiến trúc đa năng, ngoài làm nhà hàng, cửa hiệu mua sắm thì có thể kinh doanh như 1 khách sạn nhỏ đang khá quyến rũ giới đầu tư.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close