0915.916.915

Blog

Dự án The Park Residence: Dự án chưa làm xong đã “ép” dân vào ở

Dự án The Park Residence: Dự án chưa làm xong đã
Dự án chưa nghiệm thu, ngổn ngang xây dựng đã cho dân về ở

Dự án The Park Residence của Công ty CP Phú Hoàng Anh, quận 7 chuẩn bị hoàn thành và giao nhà cho khách hàng vào cuối quý II.2016, nhưng đến nay dự án mới giao nhà cho khách hàng.

Dù dự án giao nhà trễ và bị phạt theo hợp đồng, nhưng chủ đầu tư không thực hiện. Đáng báo động là dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu nhưng vẫn để dân vào ở.

Chị Thảo ở Q.3 cho biết, chị mua căn hộ cao tầng B3-27-12 thuộc dự án vào tháng 5.2015. Theo hợp đồng chị sẽ nhận nhà vào thời điểm quý 2.2016, nhưng đến nay mới nhận được nhà trong khi các tiện ích của tòa nhà vẫn chưa hề được hoàn thiện và phòng cháy chữa cháy chưa có nghiệm thu.

Ngoài ra, theo quy định hợp đồng đã ký, chủ đầu tư đã bàn giao nhà chậm trễ và phải chịu phạt. Khoản tiền phạt phải được chủ đầu tư thanh toán ngay khi ký nhận bàn giao căn hộ cao tầng. Tuy nhiên, chị Thảo cho biết sau nhiều cuộc liên hệ, nhiều gmail chị Thảo đã gửi đến chủ đầu tư để có 1 trả lời cụ thể cho vấn đề này đều không nhận được phản hồi.

Những hình ảnh xây dựng ngổn ngang ở dự án The Park Residence.
Những hình ảnh thi công ngổn ngang ở dự án The Park Residence.

“Họ ép khách hàng nhận nhà để né tiền phạt chậm giao nhà. Chính vì vậy, dù dự án đang thi công, chưa hoàn thành, chưa được nghiệm thu và chưa được phép đưa dân vào ở, nhưng họ vẫn để dân vào bất chấp việc nguy hiểm đến tính mạng người dân”, chị Thảo bức xúc.

Theo thông tin từ Công ty Anpha Holdings – đơn vị cố vấn công tác kỹ thuật quản lý bàn giao dự án căn hộ cao tầng The Park Residence cho khách hàng, đến nay dự án đã bàn giao được hơn 1 nửa số căn hộ cao tầng cho khách hàng, nghĩa là hơn 600 căn hộ cao tầng đã được bàn giao.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, hiện trạng dự án vào ngày 26.10, hiện đã có rất đông người dân dọn vào ở trong khi dự án này vẫn đang thi công ngổn ngang. Rất nhiều hố ga, hầm dọc khu chung cư không được che đậy, rất nguy hiểm cho người dân khi dọn về ở.

Liên hệ có ông Đặng Đình Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Phú Hoàng Anh để tìm hiểu các bức xúc của khách hàng, ông Tuấn liên tục thoái thác bằng cách nói mình đang đi công tác nước ngoài. Tuy nhiên, khi thảo luận qua liên hệ, ông Tuấn nói mình khá bất ngờ trước thông tin công ty này bàn giao nhà cho khách hàng.

Hình ảnh ngổn ngang xây dựng ở dự án
Hình ảnh ngổn ngang thi công ở dự án

Còn theo thông tin từ lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, tháng 6.2017, chủ đầu tư dự án này đã bị phạt vì đưa dân vào ở khi chưa hoàn thành, chưa được nghiệm thu.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết sẽ tiếp tục cho kiểm tra và xử lý.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close