0915.916.915

Blog

Dự án cầu Cát Lái được đẩy nhanh, thành phố Nhơn Trạch có cơ hội hồi sinh

(NDH) Dự án khu trọng điểm đô thị mới Nhơn Trạch do Tổng doanh nghiệp CP đầu tư phát triển thi công (DIC Corp) có tổng vốn đầu tư dao động 7.730 tỷ đồng đang được lãnh đảo tỉnh Đồng Nai yêu cầu sớm đã đi vào hoạt động hồ sơ trình Thủ tướng phê duyệt và thực hiện.

Ngày 29-8, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai làm việc có các sở, ngành và huyện Nhơn Trạch về dự án khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã yêu cầu sở Kế hoạch – Đầu tư phối hợp có các sở, ngành rà soát lại xem dự án còn cần bổ sung các gì để hoàn thiện hồ sơ thì yêu cầu Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp, đơn vị đã nộp hồ sơ yêu cầu chọn lọc chủ trương đầu tư) hoàn thiện để sớm trình Thủ tướng phê duyệt và thực hiện.

Theo hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư, dự án có tổng mức đầu tư dao động 7.730 tỷ đồng, trong đây vốn vay tín dụng thương mại gần 5.300 tỷ đồng còn lại là vốn của chủ đầu tư.

Dự án khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch có tổng diện tích hơn 600 ha chuẩn bị thực hiện trong vòng 8 năm. Hồ sơ dự án hiện đã trình lấy ý kiến các bộ, ngành thẩm định. Theo yêu cầu của các bộ, ngành thì phải thẩm định về năng lực tài chính của chủ đầu tư đề xuất, dự án phải có khung chính sách bán hàng bồi thường hỗ trợ tái an cư, các khu đất trong dự án có giá trị thương mại cao tiến hành đấu thầu, việc thu hồi đất chỉ được thực hiện sau khi đã đi vào hoạt động xây dựng nhà ở hoặc cơ sở hạ tầng của khu tái an cư…

Trước đó, thành phố này được cho là đã bị bỏ hoang nhiều năm. Nguyên nhân bởi dự án cầu Cát Lái nối Đồng Nai có trung tâm kinh tế TP Hồ Chí Minh bị hoãn. Thông tin xây dựng cầu Cát Lái và quy hoạch xây dựng thành phố được đưa ra kéo theo cơn sốt đất ở huyện Nhơn Trạch. Tuy nhiên, sau 1 dao động thời gian dài dự án cầu Cát Lái đình trệ, Nhơn Trạch cũng trở nên hoang vắng, được ví như “thành phố ma”. Mới đây, tỉnh Đồng Nai và TPHCM đã thống nhất Đồng Nai sẽ là đơn vị chủ trì việc đầu tư, xây dựng cầu Cát Lái. Dự án có tổng mức đầu tư gần 7.200 tỷ đồng chuẩn bị khởi công vào năm 2020.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close