0915.916.915

Blog

Dự án bất động sản ‘ma’ đang bị điều tra vẫn rao bán

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an Đà Nẵng thông báo tìm người có ích lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức phân phối đất nền “dự án khu dân cư nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất các con phố Đô Đốc Lân.

Theo Phòng cảnh sát kinh tế – Công an Đà Nẵng, dự án có tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt các con phố các con phố Đô Đốc Lân (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) do Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà – đóng trên các con phố Ngũ Hành Sơn thực hiện.

Qua xác minh, dự án trên của Công ty Quảng Đà không có thật.

Theo cơ quan công dụng, dự án có tên khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt các con phố các con phố Đô Đốc Lân không có thật. Ảnh: Đoàn Cường.

Dự án "ma"

Diện tích đất được Công ty Quảng Đà đặt tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt các con phố các con phố Đô Đốc Lân hiện vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Tuy nhiên, Công ty Quảng Đà đã nhận tiền của khách hàng nhằm mua bán các lô đất có vị trí nêu trên.

Phòng Cảnh sát kinh tế thông báo những ai đã nộp tiền đặt cọc, giữ chỗ để mua các lô đất trên liên hệ cơ quan công an để được giải đáp giải quyết.

Hiện giá đất ở dự án này rất cao và theo quảng cáo, loại lô 100m2 đã được đặt chỗ hết. Ảnh: Đoàn Cường.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế cho biết thêm liên quan đến vụ việc, ngày 14/1, cơ quan công an đã có chọn lọc khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra.

Sáng cùng ngày, thảo luận có Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Tuấn – chánh Thanh tra Sở Xây dựng – cho biết ở cuộc làm việc có cơ quan công an liên quan đến dự án khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt các con phố các con phố Đô Đốc Lân, sở đã khẳng định dự án không có thật, sở chưa hề cấp phép.

Tương tự, ông Lê Văn Sơn – chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ – cũng khẳng định dự án trên là "dự án mìn", ở vị trí trên hoàn toàn không có dự án, người dân cần cực kỳ thận trọng, cảnh giác", ông Sơn cho biết.

Rao bán công khai

Dù cơ quan công an đã khởi tố vụ án và đang điều tra dự án "ma" trên, nhưng hiện các trang BĐS vẫn rao bán công khai có giá rất đắt đỏ. Khi phóng viên liên hệ thì được 1 người mặc áo đồng phục tự trình làng là nhân viên của Công ty Quảng Đà dẫn đi xem đất.

Khu vực được rao là khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt các con phố các con phố Đô Đốc Lân. Ảnh: Đoàn Cường.

Tiếp đó, người này mở sơ đồ phân lô đất nền quảng cáo rằng dự án có dao động 120 lô đất, các lô 100m2 giá dao động 2,3 tỷ đồng/lô hiện khách đã đặt chỗ hết.

Cũng theo người này, hiện chỉ còn vài lô có diện tích 138m2, 145m2 nhưng giá mỗi m2 đã lên tới 23 triệu/m2. Tuy nhiên khi được hỏi đất đã có sổ đỏ chưa người này nói chưa có.

"Hiện bên em đang nhận giữ chỗ 800 triệu đồng/lô góc, lô ống là 500 triệu, dao động tháng 4-5 mở bán, sau ngày mở bán, 6 tháng sau sẽ ra sổ", người này khẳng định.

Người tự xưng nhân viên Công ty Quảng Đà cũng giải đáp cách đặt chỗ vị trí lô, làm phiếu thỏa thuận đặt vị trí số lô, trước ngày mở bán 10 ngày công ty sẽ thông báo để dự tính tiền.

"Tới ngày mở bán lên xem pháp lý pháp lý hợp đồng được thì chuyển tiền từ đặt chỗ sang đặt cọc, còn không sẽ hoàn tiền lại", nhân viên này nói.

Khi Tuổi Trẻ Online liên hệ có lãnh đạo Công ty Quảng Đà thì vị này nói bận và hẹn cuối tuần sẽ trả lời.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close