0915.916.915

Blog

Dự án 10.000 USD/m2 làm nguồn cung căn hộ siêu cao cấp ở TP HCM sôi động

(NDH) Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, là 2 phân khúc bất động sản sôi động nhất cả nước song Hà Nội và TP HCM có các điểm khác biệt rõ rệt trong nguồn cung cũng như tương quan chuyển nhượng đối có phân khúc căn hộ cao tầng chung cư.

Chênh lệch về nguồn cung căn hộ cao tầng

Hội Môi giới BDS Việt Nam cho biết, năm 2018, phân khúc căn hộ cao tầng chung cư ở Hà Nội chứng kiến lượng sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cung qua các quý.

Cụ thể, so có quý IV/2018, nguồn cung căn hộ cao tầng chung cư trong quý IV tăng gấp hơn 2 lần. Nếu như quý IV, toàn TP có hơn 6.100 căn hộ cao tầng chung cư mở bán thì đến quý IV, con số này đạt xấp xỷ 14.800 căn.

Trong đó, cơ cầu nguồn cung căn hộ cao tầng tập trung chủ yếu ở phân khúc trung cấp (chiếm 41,3%). Đứng thứ 3 là phân khúc bình dân có 34,6%, nguồn cung phân khúc cấp cao và siêu cấp cao chỉ đạt 24%.

Nguồn cung căn hộ cao tầng chung cư ở Hà Nội theo Quý năm 2018. Nguồn: Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Khác có phân khúc Hà Nội, nguồn cung căn hộ cao tầng chung cư ở TP HCM có phần đi ngang, thậm chí chững lại ở 6 tháng cuối năm.

Trong năm 2018, thời điểm phân khúc TP HCM ghi nhận sự tăng trưởng mạnh nhất về nguồn cung là quý II có gần 14.600 căn hộ cao tầng được mở bán. Tuy nhiên, con số trên giảm còn dao động 9.000 căn vào quý III và 19.750 căn vào quý IV.

Lý giải về điều này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới, nhận định sự tăng cường thanh tra, kiểm tra, phê duyệt của chính quyền TP HCM đã làm chậm lại quá trình hoàn thiện, chào hàng của nhiều dự án.

“Thị trường TP HCM đang khan hiếm nguồn cung, chúng tôi kiến nghị chính quyền TP HCM phải đẩy nhanh quá trình thanh, kiểm tra để thúc đẩy phân khúc phát triển trở lại”, ông Đính nói.

Về cơ cấu nguồn cung, giả dụ ở phân khúc Hà Nội, phân khúc bình dân chiếm phần nhiều thì ở phân khúc TP HCM, 44,5% nguồn cung căn hộ cao tầng đến từ các dự án cấp cao và siêu cấp cao, 35,7% đến từ phân khúc trung cấp và 19,8% là phân khúc bình dân.

Theo thống kê của Hội Môi giới, các dự án AlphaCity (quận 1), The Grand Manhattan (quận 1)… đã làm cho nguồn cung căn hộ cao tầng cấp cao, siêu cấp cao ở phân khúc TP HCM sôi động trong năm 2018.

Khác biệt về lượng chuyển nhượng

Tại phân khúc TP Hà Nội, lượng căn hộ cao tầng chung cư chuyển nhượng thành công năm 2018 đạt 27.595 sản phẩm, tăng 132.8% so có năm 2017. Trong khi đó, ở TP HCM, lượng căn hộ cao tầng chuyển nhượng thành công chỉ bằng 75,9% so có năm 2017, tức 30.957 căn.

Về tỷ trọng chuyển nhượng các phân khúc căn hộ cao tầng ở Hà Nội, nhìn chung cả

năm 2018 chuyển nhượng ở phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất có hơn 50%, bình dân về nhì có tỉ trọng gần 40% và phân khúc cấp cao chỉ đạt 10%.

Tương quan chuyển nhượng nguồn/nguồn cung căn hộ cao tầng chung cư ở TP HCM. Nguồn: Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Tương quan chuyển nhượng/nguồn cung căn hộ cao tầng chung cư ở Hà Nội. Nguồn: Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Tại TP HCM, tỷ trọng lượng chuyển nhượng căn hộ cao tầng chung cư năm 2018 cũng không giống có Hà Nội. Căn hộ cấp cao và siêu cấp cao chiếm 41,1% lượng chuyển nhượng thành công, trong khi căn hộ cao tầng bình dân và trung cấp chỉ chiếm lần lượt 22,6% và 36,3%.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close