0915.916.915

Blog

Đồng Nai mở thêm 3 khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu thuê đất doanh nghiệp FDI

Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, Đồng Nai sẽ có 35 Khu công nghiệp (KCN). Đến đầu năm 2019, Đồng Nai có 32 KCN, trong đây 31 KCN đã đi vào vận hành. Hiện nay, mật độ lấp đầy đạt dao động 81% và quy mô đất còn lại để cho thuê không nhiều.

Ông Cao Tiến Sỹ – Trưởng ban Quản lý các KCN Đồng Nai nhận định, làn sóng đầu tư của công ty FDI vào Đồng Nai trong các năm tới sẽ tiếp tục tăng. Hiện nhiều KCN đã lấp đầy hoặc gần đầy đều xin mở rộng, tăng thêm diện tích KCN để đáp ứng nhu cầu thuê đất làm nhà xưởng sản xuất của các công ty FDI.

“Trong 31 KCN đang vận hành, có gần 20 khu đã lấp đầy. Những khu còn lại diện tích cho thuê cũng không còn nhiều” – ông Sỹ nói.

Theo đánh giá của 1 số tổng lãnh sự, tập đoàn đa quốc gia thì trong vài năm tới, Đồng Nai vẫn là điểm đến được nhiều công ty nước ngoài chọn lọc. Nhiều công ty muốn mở rộng sản xuất nhưng diện tích đất không còn nên phải tìm đến các tỉnh khác để đầu tư như: Công ty TNHH Hyosung Việt Nam, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam…

Ông Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc ở TP.HCM khẳng định: “Đồng Nai là 1 trong 3 tỉnh, thành phía Nam được nhiều công ty Hàn Quốc chọn lọc nhất. Trong vòng 10 năm tới, Đồng Nai tiếp tục là điểm đến của các công ty Hàn Quốc, đặc thù khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào vận hành”.

Đến thời điểm này Đồng Nai còn 3 KCN đang tiến hành làm thủ tục là KCN Cẩm Mỹ ở xã Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ), KCN Gia Kiệm trên địa bàn xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) và KCN Phước Bình ở xã Phước Bình (huyện Long Thành).

Những KCN trên có diện tích hơn 800 ha, nếu được thành lập và đi vào vận hành sẽ có thêm hơn 600 ha đất cho thuê. Trong chiến lược kinh doanh năm 2019, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (CTI) cho biết đã trình hồ sơ xin làm chủ đầu tư Khu công nghiệp Phước Bình 1 – 2 (ở tỉnh Đồng Nai), có diện tích 539ha nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng tăng của công ty FDI ở tỉnh Đồng Nai.

Theo Sở Kế hoạch- đầu tư tỉnh Đồng Nai, thu hút đầu tư nước ngoài trong gần 2 tháng đầu năm 2019 đạt 186,4 triệu USD, tăng gấp 3 lần so có cùng kỳ năm 2018. Dự án cấp mới có vốn lớn là Dự án nhà máy sản xuất Chang Shin Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc) ở Khu công nghiệp Tân Phú (huyện Tân Phú), vốn đầu tư đăng ký 100 triệu USD. Nhà máy sản xuất giày xuất khẩu. Dự án tăng vốn lớn là Dự án nhà máy sản xuất phụ tùng và linh kiện ô tô (Hàn Quốc) ở Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 (huyện Nhơn Trạch) có vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trên 19 triệu USD.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close