0915.916.915

Blog

Đồng Nai đẩy nhanh các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm

Tin từ báo Đồng Nai cho biết cuối năm 2018, UBND tỉnh Đồng Nai đã có kiến nghị có Bộ Tài chính được giữ lại nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và phát triển công ty cộng số thu từ việc cổ phần hóa công ty Nhà nước để đầu tư những dự án hạ tầng giao thông.

Báo cáo có Bộ Tài chính, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã nêu cụ thể 3 dự án giao thông có tính chất quan trọng, cấp bách ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Theo đó, dự án đầu tư cầu Thống Nhất nối trung tâm TP.Biên Hòa có Cù lao Phố (xã Hiệp Hòa) có tổng mức đầu tư dao động 1.700 tỷ đồng. Dự án này nhằm giải tỏa tình trạng kẹt xe trên các con phố Đặng Văn Trơn và cầu Hiệp Hòa vào trung tâm thành phố.

Dự án thứ 2 là nâng cấp mở rộng tuyến các con phố Bùi Văn Hòa (đoạn từ ngã tư Tam Hiệp đến nút giao tuyến tránh quốc lộ 1), tuyến các con phố này đi qua các khu công nghiệp và nối 2 quốc lộ (quốc lộ 1 và quốc lộ 51) nhưng mặt các con phố đã đi vào hoạt động khá hẹp thường xuyên ùn tắc giao thông. Tổng mức đầu tư mở rộng các con phố Bùi Văn Hòa vào dao động 795 tỷ đồng. Đây là dự án được nhiều người dân và công ty trông đợi từ khá lâu.

Dự án thứ 3 là các con phố ven sông Cái (từ các con phố Hà Huy Giáp đến các con phố Trần Quốc Toản) có tổng mức đầu tư dao động 1.900 tỷ đồng. Đầu tư các con phố ven sông Cái để giảm áp lực giao thông lên các con phố Phạm Văn Thuận, bên cạnh đó tuyến các con phố này cũng sẽ đáp ứng nhu cầu về phong cảnh, kiến trúc đô thị cho TP.Biên Hòa.

Theo ông Huỳnh Thanh Bình – Giám đốc Sở Tài chính, số ngân sách để chi đầu tư phát triển của Đồng Nai khá thấp nên việc đầu tư cho xây dựng hạ tầng rất khó khăn. Cụ thể năm 2018, chi đầu tư phát triển của tỉnh chỉ có hơn 7.200 tỷ đồng. Trong khi đó 3 dự án này của tỉnh số vốn đã lên đến gần 4.400 tỷ đồng; nên việc được giữ lại phần vốn từ Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và phát triển công ty và nguồn từ cổ phần hóa công ty sẽ giúp tỉnh giải cơn “khát” về vốn đầu tư.

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong GĐ 2016-2020, trên địa bàn tỉnh sẽ triển khai 22 dự án theo hình thức đối tác công – tư (PPP) nhằm huy động nguồn lực xã hội đầu tư các dự án hạ tầng giao thông trung tâm.

Trong số 22 dự án đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTI) cho biết đang thực hiện dự án BOT các con phố chuyên dùng vận chuyển chất liệu xây dựng ở xã Phước Tân, xã Tam Phước (TP Biên Hòa). Đây là tuyến các con phố có ý nghĩa xã hội lớn vì từ khi được thông xe đã đáp ứng niềm mong mỏi của người dân, giải quyết được tình trạng phức tạp về an ninh trật tự vì nhiều năm qua người dân ven đường liên tục chặn xe ben do không thể chung sống với khói bụi ô nhiễm do hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng trong hơn 10 năm qua.

Đường chuyên dùng vận chuyển chất liệu xây dựng ở xã Phước Tân, xã Tam Phước (TP Biên Hòa)


Bên cạnh đó, CTI cũng đang triển khai dự án nút giao 319 kết nối cụm công nghiệp Nhơn Trạch với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến các con phố này được kỳ vọng sẽ giảm được ùn tắc cho quốc lộ 51. Hiện ở, xe trên quốc lộ 51 thường xuyên bị ùn tắc ngay ngã tư Nhơn Trạch do lượng xe ra vào các khu công nghiệp rất đông. Ngoài ra, khu vực này còn có thêm 1 điểm kẹt xe kéo dài nữa là nút giao có các con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Khi các con phố 319 hoàn tất, các xe đi Vũng Tàu sẽ chọn hướng theo tuyến các con phố này để xuống các con phố xa lộ Bến Lức – Long Thành rồi ra quốc lộ 51 đoạn xã Phước Thái, huyện Long Thành (gần Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam) bởi thế lượng xe qua các điểm kẹt trên quốc lộ 51 sẽ giảm.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close