0915.916.915

Blog

Doanh nghiệp Nhật Bản: Thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Ngày 9/4, Giám đốc công ty Global Link Cooperative của Nhật Bản Yoshinori Nakata khẳng định phân khúc BĐS Việt Nam quyến rũ nhất Đông Nam Á.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN bên lề Hội thảo Xúc tiến đầu tư của tập đoàn TMS Group ở Osaka, Giám đốc Nakata nhận định không chỉ riêng Việt Nam, mà phân khúc BĐS của các nước như Campuchia và Indonesia và 1 số nước ở châu Á, đều đang rất có triển vọng.

Tuy nhiên, ông tin rằng Việt Nam đang là phân khúc quyến rũ nhất do có môi trường đầu tư an toàn và ổn định. Theo ông, lĩnh vực BĐS ở đây đang ngày càng phát triển để trở thành kênh đầu tư số 1.

Giám đốc công ty Global Link Cooperative của Nhật Bản Yoshinori Nakata khẳng định phân khúc BĐS Việt Nam quyến rũ nhất Đông Nam Á. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN.

Cùng chung quan điểm trên, bà Kako Sasai, Trưởng phòng Thông tin Kinh doanh của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), cho rằng đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực BĐS ở Việt Nam có thể tăng lên trong thời gian tới.

Bà cho biết từ năm 2016 đến năm 2018, đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đã tăng nhanh chóng. Các công ty đầu tư vào Việt Nam đã tăng mạnh, kéo theo nhu cầu văn phòng, nhà ở tăng nhanh, tạo thời cơ để lĩnh vực BĐS phát triển.

Bà Sasai nhấn mạnh đa số các công ty Nhật Bản đang đầu tư ở Việt Nam đều đánh giá Việt Nam rất giàu tiềm năng, có đến nguồn lợi nhuận tốt, ổn định. Theo bà, cả Chính phủ và các công ty Việt Nam đều chú trọng thu hút đầu tư. Vì vậy, các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ ngày càng tăng, không chỉ riêng trong lĩnh vực BĐS.

Theo khảo sát mới đây của JETRO, đầu tư trực tiếp của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng về số lượng công ty và vốn đầu tư. 70% công ty Nhật Bản ở Việt Nam có kế hoạch mở rộng vận hành kinh doanh trong thời gian tới và 88% kỳ vọng doanh thu ở phân khúc này sẽ tăng lên trong tương lai.

Trong khi đó, ông Toru Tomita, Tổng Giám đốc Hiệp hội Kinh doanh hợp tác O.M.NET – 1 nghiệp đoàn có trụ sở ở Osaka, nhận định Việt Nam là 1 đất nước trẻ, nguồn lao động dồi dào và rất quyến rũ. Trong tương lai, sẽ tiếp tục có rất nhiều các công ty Nhật Bản đến đầu tư.

Hội thảo Xúc tiến đầu tư ở Osaka là 1 vận hành nằm trong chuỗi các sự kiện do TMS Group tổ chức nhằm ra mắt môi trường đầu tư ở Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các đối tác tiềm năng có thể hợp tác trong các dự án BĐS mà tập đoàn này sắp triển khai ở Việt Nam.

Phát biểu ở hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam ở Osaka Vũ Tuấn Hải khẳng định Chính phủ Việt Nam cam đoan tạo dựng môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư Nhật Bản. Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các công ty Nhật Bản trong quá trình tìm hiểu, dự tính và triển khai các kế hoạch đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

Liên quan tới TMS Group, Tổng Lãnh sự Vũ Tuấn Hải cho biết TMS Group là công ty có truyền thống hợp tác cùng Nhật Bản trong suốt 15 năm qua.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng tập đoàn kinh tế đa ngành này sẽ là cầu nối giữa các công ty Việt Nam và Nhật Bản trong các lĩnh vực thế mạnh như BĐS, cung ứng nhân lực, giáo dục – đào tạo, thương mại – dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp công nghệ cao.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close