0915.916.915

Blog

‘Doanh nghiệp Mỹ sẵn sàng cùng Việt Nam phát triển các thành phố thông minh’

(NDH) Đại sứ Mỹ ở Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink, cho biết công ty Mỹ sẵn sàng cộng có Việt Nam phát triển thành phố thông minh. Ông cũng bày tỏ niềm tin sẽ có môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch.

Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018 khai mạc 10h ngày 6/9 ở Hà Nội. “Đây là làm việc thuận lợi cho kết nối, xúc tiến đầu tư, thảo luận bí kíp, ra mắt, quảng bá tiềm năng bất động sản Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nêu ý kiến ngay trong bài phát biểu mở đầu.

Theo Bộ trưởng, Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong tạo lập 1 vài nhân tố nền móng. Thị trường bất động sản Việt Nam càng ngày càng phát triển minh bạch, hiệu quả, cơ cấu hàng hoá hợp lý, có nhiều ví dụ về thành công trong phát triển thành phố, hạ tầng công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng, nhà ở cho người lương thấp…

“Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo lập hành lang pháp lý để người nước ngoài mua, có nhà Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài tham dự”, ông Phạm Hồng Hà nói. Đến nay, Việt Nam lôi kéo hơn 25.500 dự án FDI, tổng vốn đăng ký hơn 320 tỷ USD đến từ 126 quốc gia, trong đây bất động sản là lĩnh vực có sức hút đặc trưng, xếp thứ 2 chỉ sau công nghiệp chế biến chế tạo.

Sự kiện Bất động sản quốc tế IREC lần thứ 4 do NAR tổ chức lần Thứ nhất ở Việt Nam.

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Mỹ ở Việt Nam, chia sẻ các quan tâm cũng như làm việc của chính các công ty Mỹ về bất động sản Việt Nam. Theo đại sứ, đầu tư vào bất động sản là quá trình dài hạn, cần có các thảo luận để giải quyết thách thức, tìm nguồn tài chính để có thể phát triển, đồng thời cộng tập trung phát triển 1 vài thành phố thông minh ở Việt Nam.

“Vấn đề lợi ích giữa 1 vài bên là quan trọng, là nền móng đảm bảo quyền có 1 vài tài sản bất động sản”, đại sứ Mỹ ở Việt Nam đề cập đến sân chơi bình đằng, quy định minh bạch trong văn bản, chính sách phân phối hàng, luật định. Ông cũng bày tỏ niềm tin Việt Nam sẽ tạo ra môi trường thuận lợi. Đại sứ quán và công ty Mỹ sẵn sàng chung tay biến điều này thành hiện thực.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, điểm lại các mốc phát triển quan trọng của phân khúc bất động sản từ năm 2006 đến nay có các thăng, trầm theo từng GĐ.

Cả nước GĐ này có 813 thành phố. Tỷ lệ tăng dân số thành phố trung bình hàng năm 2 – 3,4%. 46,6% hộ dân sống trong nhà kiên cố, 43,7% sống trong nhà phân phối kiên cố, 5,9% hộ có nhà thiếu kiên cố và 3,7% có nhà đơn sơ. Diện tích nhà ở bình quân đầu người đến tháng 6/2018 là 23,7 m2/người. Mức này đã tăng đáng kể so có mức bình quân năm 1999 là 9,7 m2/người.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng, hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh làm việc của phân khúc cũng đã dần đã đi vào hoạt động. Luật Nhà ở 2014 có nhiều điểm mới.

Đó là việc điều chỉnh, bổ sung 1 vài quy định để phát triển phong phú và hài hoà 1 vài loại hình nhà ở thích hợp có nhu cầu và khả năng chi trả của từng nhóm đối tượng người dân trong xã hội, đặc trưng là chính sách phân phối hàng phát triển nhà ở xã hội cho người nghèo, người lương thấp. Điểm mới thứ hai là nới lỏng điều kiện cho phép người Việt Nam an cư ở nước ngoài, tổ chức và cá nhân nước ngoài mua và có nhà ở Việt Nam.

Với luật này thì phạm vi làm việc kinh doanh bất động sản cho người Việt Nam an cư ở nước ngoài, công ty FDI được mở rộng có 6 hình thức từ thuê để cho thuê lại đến đầu tư nhà ở trên đất được Nhà nước cho thuê…

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội – cho rằng Hà Nội là 1 trong các thành phố có tốc độ thành phố hóa nhanh nhất Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian tới, ngoài phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông, hạ tầng, thi công thêm nhiều thành phố mới, Hà Nội còn đẩy mạnh tái thiết, cải 1 vàih, chỉnh trang khu vực nội đô và mở rộng ra 1 vài khu vực phát triển mới của thủ đô theo hướng bền vứng, trở thành thành phố đáng sống trên địa cầu.

“Hà Nội sẽ cần rất nhiều nguồn lực và bí kíp cho đầu tư phát triển và đảm bảo sẽ trở thành 1 địa chỉ đỏ lôi kéo 1 vài nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Thế Hùng phát biểu.

Nhu cầu về văn phòng, căn hộ cao tầng cho thuê, khách sạn và công trình thương mại cũng đang tăng nhanh, nhất là nhu cầu về căn hộ cao tầng cho thuê, khách sạn 3-5 sao ở 1 vài thành phố lớn.

Về khu kinh tế, khu công nghiệp và khu công nghệ cao: đến hết tháng 6/2018, cả nước có 325 khu công nghiệp tổng tổng diện tích 95 nghìn ha, 231 khu đã đi vào làm việc có 2,8 triệu công nhân. Đến năm 2020, cả nước quy hoạch tổng diện tích 1 vài khu công nghiệp có tổng diện tích đất chuẩn bị dao động 200.000 ha.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close