0915.916.915

Blog

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội

(NDH) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Xây dựng chủ trì, thẩm định nội dung đề xuất điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thi công thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội có trách nhiệm cung cấp đầy đủ cho Bộ Xây dựng các hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung đề xuất điều chỉnh cục bộ nêu trên.

Trước đó, tháng 7/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1259/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quy hoạch, Hà Nội có 5 đô thị vệ tinh gồm đô thị Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn.

Theo quy hoạch, Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị, hành chính của cả nước, đô thị loại đặc trưng; là trung tâm văn hóa, giáo dục đào tạo và khoa học kỹ thuật quan trọng của cả nước; là 1 trong các trung tâm kinh tế, du lịch, thương mại, dịch vụ của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thủ đô Hà Nội phát triển theo mô hình chùm đô thị gồm khu vực đô thị trung tâm, 5 đô thị vệ tinh, các thị trấn được kết nối bằng hệ thống giao thông các con phố vành đai kết hợp các trục hướng tâm, có mối liên kết có mạng lưới giao thông vùng và quốc gia. Đô thị trung tâm được phân cách có các đô thị vệ tinh, các thị trấn bằng hành lang xanh (chiếm 70% diện tích đất tự nhiên của Thành phố).

Khu vực đô thị trung tâm được phát triển mở rộng từ khu vực nội đô về phía tây, nam đến các con phố vành đai 4 và về phía bắc có khu vực Mê Linh, Đông Anh; phía đông đến khu vực Gia Lâm và Long Biên.

5 đô thị vệ tinh gồm đô thị Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn, mỗi đô thị vệ tinh có công dụng hỗn hợp và đặc thù riêng, vận hành tương đối độc lập để hỗ trợ và chia sẻ có đô thị trung tâm về nhà ở, đào tạo, công nghiệp, dịch vụ…

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close