0915.916.915

Blog

Diễn biến mới nhất vụ Nam A Bank thu giữ chung cư hơn 400 hộ dân

(NDH) Nam A Bank gửi thông cáo báo chí cho biết doanh nghiệp Khang Gia đã làm việc có ngân hàng và có phương án trả nợ. Nếu hai bên đạt được thống nhất thì sẽ không áp dụng việc thu giữ như trong thông báo.

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã ra thông báo thu giữ và xử lý tài sản thế chấp đối có chung cư Khang Gia Tân Hương, quận Tân Phú do chủ đầu tư – CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia không trả khoản nợ vay từ năm 2011. Khoản nợ này phát sinh nợ xấu từ năm 2015, đến nay dự nợ vay vài chục tỷ đồng.

Sau khi ra thông báo trên, Nam A Bank cho biết đại diện Khang Gia đã phối hợp có ngân hàng lên phương án tất toán toàn bộ khoản vay. Công ty Khang Gia cũng đã xác nhận nghĩa vụ trả nợ và có phương án trả nợ cho Nam A Bank. Nếu hai bên đạt được thống nhất thì sẽ không tiến hành việc thu giữ như trong thông báo.

Trong trường hợp Công ty Khang Gia vẫn không thực hiện cam đoan, Nam A Bank sẽ tiến hành xử lý tài sản theo quy định, nhưng trên nguyên tắc bảo đảm ích lợi và nghĩa vụ hợp pháp cho người mua căn hộ chung cư ở chung cư Khang Gia Tân Hương.

Thông báo của Ngân hàng Nam Á về vụ việc. Ảnh chụp màn hình.

Theo thông báo, thời gian tiến hành thu giữ tài sản thế chấp chung cư Khang Gia Tân Hương chuẩn bị vào ngày 15/4/2019. Trong trường hợp Công ty Khang Gia không tự nguyện bàn giao tài sản thì ngân hàng sẽ phối hợp cùng các cơ quan tính năng có thẩm quyền thu giữ.

Trên thực ở, Nam A Bank cho biết Khang Gia vay vốn ở đây từ năm 2011 và phát sinh nợ xấu từ 2015. Tài sản bảo đảm của khoản vay là: Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền có đất ở 1 phần thửa đất 503, tờ bản đồ số 127, 130, thửa đất số: 103, tờ bản đồ số 127 BĐC, thửa đất số 301, tờ bản đồ số 213 ở phường Tân Quý, quận Tân Phú và toàn bộ tài sản gắn liền trên đất hình thành trong tương lai là chung cư Khang Gia Tân Hương theo các hợp đồng thế chấp hai bên đã ký.

Nam A Bank cho biết đã nhiều lần làm việc và trao đổi phương án trả nợ, tuy nhiên Công ty Khang Gia vẫn chưa giải quyết dứt điểm khoản vay. Đầu năm 2019, căn cứ theo Nghị quyết 42 của Quốc hội, Nam A Bank đã ra thông báo thu giữ và xử lý tài sản thế chấp.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close