0915.916.915

Blog

Địa ốc tuần qua: Chung cư Sài Gòn nghiêng 45 cm, giám đốc Công ty BĐS Diệp Bạch Dương bị tạm giam

(NDH) Lô E, chung cư 518 Võ Văn Kiệt, quận 1, TP HCM được thi công cách đấy 20 năm nhưng bị nghiêng 45 cm; nhiều BDS của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp đã được sang nhượng; khan hiếm dự án mở phân phối trong quý I… là tiêu điểm phân khúc tuần qua.

Chung cư 20 năm ở Sài Gòn nghiêng 45 cm, phải di dời dân khẩn cấp

Lô E, chung cư 518 Võ Văn Kiệt, quận 1, TP HCM được xây dựng cách đây 20 năm nhưng qua kiểm định đã nghiêng 45 cm, đe dọa tính mạng người dân (xem thêm).

UBND quận 1 đã di dời khẩn cấp gần 40 hộ dân để chắc chắn an toàn tính mạng cho họ và trả chi phí cho xe bán tải hỗ trợ bà con di dời qua nơi ở mới, thuộc các quận 1, 4, Bình Thạnh. Theo kết quả kiểm định của Sở Xây dựng, chung cư trên mới được xây 20 năm nhưng trên nền mương nước cũ, móng chỉ sâu 2m, đóng hoàn toàn bằng cừ tràm.

Nhiều người dân chủ động dọn dẹp đồ đạc và lưu thông vào ngày 24/1. Ảnh: K.Chiêm

Ông Nguyễn Văn Đực, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cho rằng chiếu theo tiêu chuẩn xây dựng, độ nghiêng đón nhận được của chung cư này chỉ dao động 2 cm. Độ nghiêng giai đoạn này tới 45 cm vượt quá giới hạn cho phép nhiều lần, ông hiến kế đập bỏ thay vì gia cố (xem thêm).

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bị bắt về tội lừa đảo, các dự án đất vàng ra sao?

Bà Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc công ty TNHH BDS Diệp Bạch Dương, vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015. Từng có nhiều dự án trên “đất vàng” ở TP HCM nhưng không gặp thời, công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp đã chuyển nhượng các tài sản…

Saigon Square 3. Ảnh: Internet.

Dự án Senla Boutique mặt các con phố Lê Thánh Tôn – Hai Bà Trưng đã được bán đi, hiện đang được xây dựng. Khu đất 179Bis Hai Bà Trưng để xây dựng dự án khách sạn hiện là trung tâm mua sắm Saigon Square 3 của công ty TNHH Phan Thành… (xem thêm)

7 dự án của Novaland được tiếp tục chuyển nhượng, có vài thủ tục nhỏ cần bổ sung

Trong cuộc họp có Ban chấp hành Hiệp hội BDS TP HCM (HoREA), ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết đối có 7 dự án ở Phú Nhuận của Tập đoàn Novaland đã được rà soát lại, căn bản là 1 vài thủ tục nhỏ cần bổ sung còn không ảnh hưởng gì tới việc kinh doanh.

Ông Trần Vĩnh Tuyến. Ảnh: Tự Trung

UBND TP chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành cho phép tiếp tục chuyển nhượng, trước đó không cấm, trên tinh thần không để 1 cán bộ hay văn bản nào lợi dụng việc này để gây khó khăn (xem thêm).

Khan hiếm dự án BDS mở bán ở TP HCM trong quý I

Một số dự án được mở bán rải rác ở quận 2, quận 9, Phú Nhuận của TP HCM. Tuy nhiên theo đánh giá chung, số lượng mở bán còn khá trầm lắng. Nguyên nhân được cho rằng phân khúc cuối năm 2018 đã có 1 số điều chỉnh, nhiều dự án đang gặp vấn đề pháp lý nên cũng tạo ra tâm lý e ngại, chần chừ từ phía công ty. Chưa kể, dư chấn "bong bóng" BDS và lo ngại về chu kỳ 10 năm khiến công ty khá thận trọng khi bung hàng (xem thêm).

Làm rõ nhà máy thép biến thành 'siêu' đô thị nghìn tỷ

Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu làm rõ việc bán đấu giá tài sản bị kê biên của CTCP luyện cán thép Gia Sàng và việc xây dựng dự án khu công trình thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Gia Sàng, Thái Hưng Eco City (xem thêm).

Theo đó, tỉnh Thái Nguyên thu hồi đất của Gia Sàng cho Thái Hưng thuê, sử dụng vào mục đích xây dựng nhà máy luyện cán thép nhưng sau đó lại chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng Dự án khu công trình thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Thái Hưng Eco City.

Dự án Thái Hưng Eco City do Cty CP Thương mại Thái Hưng làm chủ đầu tư có tổng số vốn trên 2.100 tỷ đồng, tọa lạc trên diện tích đất hơn 354.230 m2 ở phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, quy mô dân số dao động 3.800 người.

Phối cảnh dự án Eco City. Ảnh: Internet.

Đất nền Gia Lâm tăng giá 'ăn theo' Vincity

Khảo sát các khu vực lân cận dự án Vincity như Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá, Đặng Xá hay Trâu Quỳ, cho thấy giá đất nền đang tăng từ 20% đến 30%. Tuy nhiên, 1 số chuyên gia cảnh báo người mua cần cẩn thận nguy cơ sốt ảo ở phân khúc này, nhất là nếu giá đất tăng đến 30% (xem thêm).

Khánh Hòa thu hồi 2 dự án tai tiếng lấp vịnh Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chọn lọc thu hồi đất và mặt nước biển của 2 dự án từng lấn vịnh Nha Trang trái phép là Dự án Công viên Văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao và dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa. Hai dự án này lần lượt do CTCP Nha Trang Sao và Công ty TNHH sinh thái Hòn Rùa làm chủ đầu tư (xem thêm).

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close