0915.916.915

Blog

Địa ốc Bà Rịa – Vũng Tàu âm thầm hút vốn

Địa ốc Bà Rịa - Vũng Tàu âm thầm hút vốn
Một góc dự án Barya Citi của Công ty Bất động sản Danh Khôi ở TP Bà Rịa

Tính đến nay, toàn tỉnh có 157 dự án có tổng diện tích hơn 3.400 ha; tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 35.000 tỷ đồng. Trong đó, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 139 dự án đầu tư trong nước.

Năm 2017, Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trong cả nước, chỉ sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nơi đây là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP Hồ Chí Minh hội tụ đủ các nhân tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có hơn 300 km bờ biển.

Theo nhận định của các nhà đầu tư địa ốc, hạ tầng kết nối liên vùng được đầu tư, và nhất là kể từ khi có xa lộ TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Dây và và Quốc lộ 51 mở rộng, việc đi lại từ TP Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu chỉ tầm 2h chạy xe, tháo gỡ khó khăn về dao động cách.

Ngoài ra, hạ tầng giao thông sẽ cải thiện hơn khi tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành đang dự định đưa vào sử dụng; rồi tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố xa lộ Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… đã được quy hoạch và từng bước đi vào làm việc.

Dù ít được nhắc đến trên phân khúc địa ốc phía Nam như Đồng Nai hay Bình Dương, song Bà Rịa – Vũng Tàu dường như đang diễn ra 1 làn sóng ngầm trong phân khúc địa ốc ở năm 2017.

Nhiều dự án bị “đắp chiếu” đã bắt đầu khởi động trở lại. Sau khi thâu tóm và phát triển thành công dự án Melody Vũng Tàu từ Công ty Xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nguồn tin từ Hưng Thịnh cho biết, tập đoàn này vừa chi ra khoản tiền lớn để mua đứt 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu.

Tương tự, nguồn tin mới nhất từ Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) cho biết, công ty này vừa mua thành công 1 dự án có quy mô gần 10 ha ngay trung tâm TP Bà Rịa để phát triển thành khu đô thị có tên Barya Citi.

Được biết, đây là dự án nhà phố và villa cấp cao đầu tiên ở TP Bà Rịa. Không chỉ tọa lạc ở vị trí đẹp trong trung tâm hành chính của tỉnh, giáp ba mặt các con phố các con phố Trường Chinh (QL55), các con phố Cách Mạng Tháng Tám, và các con phố Nguyễn Văn Cừ, dự án còn được định dạng có môi trường sống xanh, sạch và sang, cùng hưởng có kiến trúc, tiện ích nội khu phong phú.

Địa ốc Bà Rịa - Vũng Tàu âm thầm hút vốn
Sơ đồ vị trí Khu đô thị Barya Citi ở Trung tâm TP Bà Rịa – Vũng Tàu

Trước đó, Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành – Trùng Dương hợp tác có Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt (DKRV) cũng đã chính thức công bố dự án Vũng Tàu Regency quy mô 23 ha, tọa lạc trên Đường 3/2, TP. Vũng Tàu.

Ngoài các tên tuổi kể trên, hàng loạt dự án lớn cũng đang bắt đầu khởi động như Dự án Vũng Tàu – Paradise đang được lãnh đạo tỉnh này khẩn trương chọn lọc các nhà đầu tư có năng lực để triển khai. Hay Công ty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD; Công ty Gia Long, Công ty Nam Hải có dự án Gia Long Villas và Khu villa cửa biển Marine.

Song song dó, thảo luận có chúng tôi mới đây, 1 đại diện của UBND tỉnh này tiết lộ thêm hiện có hai “đai gia” địa ốc lớn ở Hà Nội cũng đang làm việc có chính quyền địa phương để xây dựng phương án đầu tư dự án safari rộng gần 300ha ở trung tâm tỉnh.

Không phải ngẫu nhiên gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm đặc thù đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo phân tích của của các công ty, so sánh giữa tiềm năng và các gì đang diễn ra, sự phát triển của Vũng Tàu chưa cân xứng.

Đây cũng chính là điểm quyến rũ có nhà đầu tư và cũng là câu trả lời cho lý do vì sao Bà Rịa – Vũng Tàu đang được nhiều công ty địa ốc âm thầm săn quỹ đất. Nơi này còn là địa phương hội đủ các các nhân tố để trở thành phát triển cả công nghiệp lẫn du lịch của miền Đông Nam Bộ. Không chỉ vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận các tàu trọng tải lớn. Do vậy, nhu cầu nhà ở của địa phương sẽ tăng lên nhanh chóng.

Ông Dương Minh Tiến, Phó tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Danh Khôi cho biết, xu hướng ly tâm trên phân khúc địa ốc đang diễn ra trong vài năm trở lại đây khi tốc độ đô thị hóa và ân số cơ học không ngừng tăng cao ở TP Hồ Chí Minh. Nhiều người đã tiến ra vùng ven TP Hồ Chí Minh định cư nhằm tìm cuộc sống trong lành. “Xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong thời gian tới là hậu thuẫn cho phân khúc nhà đất ở các địa phương lân cận TP Hồ Chí Minh”, ông Tiến nói.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close