0915.916.915

Blog

‘Di dời sân bay Đà Nẵng không phải là đề xuất tốt’

KTS Phan Đức Hải, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển thành thị TP Đà Nẵng, vừa có thông cáo kết luận hội thảo Định hướng quy hoạch phát triển 1 số khu vực trọng điểm thành thị Đà Nẵng (diễn ra vào ngày 8/9).

Theo đó, vấn đề của 1 vài ý kiến có nên di dời sân bay để lấy quỹ đất xây dựng khu đô thị đa trung tâm có tầm vóc quốc tế sẽ được tiếp thu và “xem đây là ý tưởng được ghi nhận ở hội thảo”.

“Vấn đề GĐ này và lâu dài đối có Đà Nẵng là cần phải có sân bay, vì đây là sự quyến rũ của TP hạt nhân, động lực trong tương lai, là điểm đến của các nhà đầu tư và khách du lịch. Nếu có ý tưởng di dời thì đứng ở tầm nhìn chiến lược đó không phải là 1 đề xuất tốt”, ông Hải nhấn mạnh.

Ông Hải cũng khẳng định, điều quan trọng nhất GĐ này cho đến hết tầm nhìn năm 2050 và kể cả trong tương lai có 1 sốh tân hay điều chỉnh như thế nào thì Đà Nẵng cũng cần phải có sân bay.

Tại buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể có TP Đà Nẵng vừa qua, vấn đề sân bay Đà Nẵng lại được có ra mổ xẻ, trong đó thống nhất mở rộng sân bay về phía tây, đầu tư tuyến giao thông, mở cổng ra vào phía tây để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và hạn chế phương tiện vào trung tâm TP.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cho biết có thực ở TP GĐ này, lượng du khách tăng 38 – 40%/năm thì năm 2020 sẽ vượt 15 triệu lượt khách, ga quốc tế còn có thể nâng công suất vì mới khai thác, còn ga quốc nội thì đã có dấu hiệu quá tải và TP cũng đã nhận được nhiều lời yêu cầu đầu tư GĐ mới cho sân bay Đà Nẵng cho 3 – 5 năm thứ hai.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thừa nhận hàng không VN phát triển nhanh hơn tầm nhìn quy hoạch, Bộ GTVT từng bị Thủ tướng phê bình về tầm nhìn khi quy hoạch xây dựng nhà ga sân bay chỉ 1 – 2 năm là làm lại. Bộ trưởng cũng thống nhất có TP về việc mở rộng sân bay Đà Nẵng, giao cho Cục Hàng không nghiên cứu trước, khi đến điều kiện chín muồi thì trình phê duyệt, để có điều kiện cần thiết thì triển khai.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close