0915.916.915

Blog

Đến năm 2030, Hà Nội có khoảng 2,5 triệu dân sống ở chung cư

Làm việc ở Sở Xây dựng sáng 1/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị Sở này phải tham mưu cách quản lý tốt hơn có nhà chung cư, thay vì chạy theo để xử lý như giai đoạn này.

Báo cáo ở buổi làm việc, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, ngay từ đầu năm 2018, Sở đã tập trung công tác quản lý làm việc xây dựng tiếp tục được đẩy mạnh, trong 11 tháng đầu năm, Sở đã thẩm định kiến trúc cơ sở 103 hồ sơ, thẩm định kiến trúc – dự toán sau kiến trúc cơ sở 293 hồ sơ, qua đó cắt giảm 509 tỷ đồng, tương ứng 7,4%.

Sở thẩm định dự án, báo cáo kỹ thuật đối có 273 hồ sơ sử dụng nguồn vốn ngân sách, cắt giảm được 295 tỷ đồng… Cùng có đó, Sở đã cấp 112 giấy phép xây dựng có tổng diện tích sàn 2,59 triệu m2; các quận, huyện, thị xã cấp trên 16,4 nghìn giấy phép xây dựng, có 3,6 triệu m2 sàn.

Đáng chú ý, công tác quản lý trật tự xây dựng được Thanh tra Sở và các Đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét. Trong 11 tháng đầu năm, các đội quản lý trật tự xây dựng quận, huyện, thị xã tiến hành kiểm tra toàn bộ 16.885 công trình, đạt mật độ 100%. Phát hiện và lập hồ sơ xử lý 891 công trình vi phạm (mật độ 5,38%). Tỷ lệ các công trình vi phạm đã giảm mạnh so có các năm trước (năm 2016 là 13,5%; năm 2017 là 10,99%; năm 2018 là 5,28%).

Bên cạnh các kết quả trên, lãnh đạo Sở Xây dựng cũng thẳng thắn chỉ ra các điểm còn tồn ở, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước của ngành, như vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn biến phức tạp, 1 số vi phạm tồn ở từ nhiều năm trước chưa được xử lý dứt điểm; số công trình vi phạm tuy giảm nhưng vẫn ở mức cao, các trường hợp xây dựng trên đất rừng, đất nông nghiệp, đất công vẫn còn…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thẳng thắn chỉ ra cũng như ý kiến của các đại biểu tham dự buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, trước hết phải xác định trách nhiệm của ngành xây dựng đối có Thành phố là rất lớn, chọn lọc đến an sinh xã hội, đến sự phát triển bền vững của Thành phố, do vậy, Sở phải nhận diện sâu sắc, toàn diện các tồn ở, hạn chế đã nêu để từ đó có giải pháp khắc phục 1 cách căn cơ nhất.

Theo Bí thư Thành ủy, xu thế ở nhà chung cư là tất yếu trong quá trình phát triển đô thị. Dự báo đến năm 2030 có từ 2,4-2,5 triệu dân sống ở chung cư trên tổng số 10 triệu dân của Thành phố. Do vậy Sở cần xác định công tác quản lý chung cư có tính chất chiến lược để từ đó xây dựng cơ chế quản lý phù hợp.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close