0915.916.915

Blog

Đề xuất tạm dừng xây khách sạn cao tầng tại Nha Trang

UBND đô thị Nha Trang vừa yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tạm dừng thỏa thuận phương án thiết kế đối có 1 số công trình khách sạn cao tầng.

UBND thành phố Nha Trang cho rằng, việc hình thành các công trình khách sạn cao tầng gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, gây áp lực lên hạ tầng kỹ thuật đặc thù là giao thông trong khu vực, nhất là các tuyến các con phố hẻm.

Trong văn bản, UBND thành phố Nha Trang nêu rõ, thành phố đang tiếp nhận và tham dự góp ý thỏa thuận phương án quy hoạch kiến trúc các công trình khách sạn trên địa bàn thành phố có số lượng ngày 1 tăng và đa phần tập trung ở khu vực các phường nội thành, chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng để quản lý.

Việc đầu tư xây dựng các công trình khách sạn, dịch vụ trên địa bàn thành phố Nha Trang ở khu vực Trung tâm thành phố, khu vực ven biển là phù hợp có định hướng phát triển quy hoạch về việc hình thành các trung tâm đô thị du lịch.

Tuy nhiên, đa phần các khách sạn được xây dựng ở khu vực đô thị đã đi vào hoạt động, tập trung dân cư và hạ tầng kỹ thuật ổn định. Do đó, việc hình thành các công trình khách sạn cao tầng gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, gây áp lực lên hạ tầng kỹ thuật đặc thù là giao thông trong khu vực. Trong đó, có các công trình ở các tuyến các con phố hẻm không chắc chắn về giao thông tiếp cận công trình, phòng cháy chữa cháy, cấp điện trung thế, thoát nước thải…Nha Trang đang chịu áp lực lớn của các công trình cao tầng.

Trước đó, ngày 17/2/2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp có UBND thành phố Nha Trang rà soát nghiên cứu và bổ sung quy định về dao động lùi xây dựng đối có công trình ở các tuyến hẻm vào nội dung trình UBND tỉnh ban hành Quy định quản lý quy hoạch kiến trúc nêu trên.

Tuy nhiên, giai đoạn này do ảnh hưởng của các công trình cao tầng lên hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày 1 tăng, UBND thành phố Nha Trang kiến nghị bổ sung quy định quản lý về các dao động cách ly của các công trình và công trình lân cận, diện tích tối thiểu xây dựng các công trình cao tầng, kích thước lô đất nhằm chắc chắn phương tiện giao thông tiếp cận công trình và các quy định khác có liên quan nhằm chắc chắn sự hài hòa hình khối công trình và mỹ quan đô thị, chắc chắn hạ tầng kỹ thuật và PCCC.

Đồng thời yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tạm dừng việc thỏa thuận phương án kiến trúc đối có các công trình khách sạn cao tầng cho đến khi quy định quản lý quy hoạch kiến trúc ở thành phố Nha Trang được ban hành.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close