0915.916.915

Blog

Đề xuất chỉ bán nhà cao tầng nội đô cho người ở phường, quận có dự án

(NDH) Để giảm dân số nội đô, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đề xuất chỉ phân phối, cho thuê nhà cao tầng trong nội thành có các người có hộ khẩu thường trú ở phường, quận có dự án.

Đề xuất trên được ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, đưa ra ở hội thảo quản lý phát triển công trình cao tầng khu vực nội đô lịch sử mở rộng TP Hà Nội.

Theo ông Hùng, mục tiêu quan trọng nhất giai đoạn này của TP Hà Nội là cắt giảm dân số nội đô tính từ các con phố vành đai 2 trở vào từ 1,2 triệu xuống còn 800.000 người. Tuy nhiên, thực ở đã chứng minh mục tiêu này khó đạt được nên cần có giải pháp hạn chế tối đa tốc độ tăng dân số cơ học vào nội đô.

Ông Hùng đề ra 3 giải pháp, trong đó có chỉ bán, cho thuê nhà cao tầng nội đô có người có hộ khẩu ở phường, quận có dự án. Ông cho biết phương án tốt nhất là phục vụ di dân phố cổ chứ không để họ phải sang Long Biên, Gia Lâm.

Thứ hai, lãnh đạo Tổng hội Xây dựng cho biết khi cải tạo, xây dựng khu chung cư cũ, dự án tiểu khu đô thị cần chú trọng yêu cầu thành tiểu khu đồng bộ không chỉ là khu nhà ở như trước đây mà là nhà tổng hợp bao gồm các cửa hàng, các nhà văn phòng, các công trình phục vụ công cùng.Cao ốc dày đặc trên các con phố Lê Văn Lương – Tố Hữu. Ảnh: Dân Trí.

Cuối cùng, trong quá trình cải tạo chung cư cũ cần dành toàn bộ các khu đất khi di dời các cơ quan, nhà máy, các khu đất trống để phục vụ nhà tái an cư. Đồng thời, việc dành quỹ đất xây thêm các công trình công cùng phục vụ xã hội nhà trẻ, mẫu giáo, cung thiếu nhi, vườn hoa, cây xanh cũng là cần thiết.

Ông kiến nghị không cấp phép xây thêm nhà cao tầng phục vụ nhà ở thương mại trong khu nội đô từ vành đai I trở vào.

KTS. Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, cũng cho biết, 20 năm qua, Hà Nội đã có sự bùng nổ về số lượng nhà cao tầng.

Bên cạnh các thế mạnh nổi trội, nhà cao tầng vẫn còn các bất cập trong việc xây dựng và quản lý không gian kiến trúc phong cảnh, độc đáo ở khu vực nội đô lịch sử, kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó phải kể đến tác động lên hạ tầng kỹ thuật, độc đáo là giao thông.

Còn theo ông Trần Ngọc Hùng, bên cạnh các thành quả đạt được, việc quy hoạch, quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng nhà cao tầng trên địa bàn thủ đô còn 1 số tồn ở.

Phát triển cao ốc nội đô là vấn đề được quan tâm trong các năm gần đây. Đã có các tranh luận về câu chuyện đô thị tân tiến có cần nhà cao tầng, hay nhà cao tầng là "ngoáo ộp" bức tử đô thị, tạo áp lực lên hạ tầng.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close