0915.916.915

Blog

Đẩy mạnh đầu tư công nghệ trong kinh doanh bất động sản

Các công ty nhà đất đang dần chú trọng đầu tư vào công nghệ có nhiều thương vụ rót vốn diễn ra thời gian qua.

Sau thành công từ thương vụ trị giá 9 triệu USD giữa CTCP Đầu tư và Công nghệ Đại Việt và PropertyGuru (tập đoàn nhà đất trực tuyến hàng đầu Singapore) cho website Batdongsan.com.vn, hàng loạt “cuộc hôn nhân” giữa các quỹ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và các công ty có các áp dụng công nghệ trong lĩnh vực nhà đất ở Việt Nam đã diễn ra trong thời gian gần đây.

Từ các đầu tư hợp tác 1 chiều

Ngày 20/7, công ty khởi nghiệp về trang tin nhà đất ở Việt Nam – Homedy.com đã công bố gọi vốn đầu tư thành công từ 3 quỹ lớn Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Venture (Hàn Quốc) và Mynavi Corporation (Nhật Bản). Được thành lập từ năm 2015, đây là lần gọi vốn thành công thứ 2 của Homedy.

Genesia Venture là cái tên xuất hiện trong cả hai vòng gọi vốn. Theo chia sẻ của đại diện quỹ này, sự bổ sung nguồn lực tài chính sử dụng đầu tư vào Big Data, Homedy từ vai trò cổng thông tin về nhà đất sẽ là nền móng có cơ sở dữ liệu phong phú về kinh doanh cũng như kiến trúc bên trong xe trong tương lai.

Đầu tư vào công nghệ giúp mua bán nhà đất trở nên dễ dàng hơn, minh bạch, chính xác hơn

Một thương vụ huy động vốn thành công khác là Startup công nghệ có áp dụng quản lý nhà đất cho thuê – Ami được cam đoan đầu tư 9 triệu USD từ 1 tập đoàn trong nước. Theo chia sẻ từ nhà sáng lập, ngoài 1 phần tiền được sử dụng vào quảng cáo – marketing, phát triển đội ngũ bán hàng, số tiền còn lại sẽ được công ty tập trung đầu tư vào phát triển các nền móng IOT – phục vụ cho các thành phố thông minh trong tương lai.

Những “cuộc hôn nhân” thành công trên là 1 minh chứng cho thấy nhân tố công nghệ nhiều khả năng sẽ chọn lọc ai là kẻ chiến thắng trên phân khúc nhà đất Việt Nam trong GĐ thứ hai.

Cho đến các đầu tư, hợp tác chủ động

Là công ty thuộc tập đoàn CENGroup, làm việc chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tiếp thị, môi giới nhà đất, ngay từ các ngày đầu làm việc CTCP Bất động sản Thế kỷ (CENLand) đã chú ý đầu tư vào nhân tố công nghệ có xuất phát điểm là cổng thông tin sieuthiduan.vn. Tới cuối quý 3/2016, CENLand cho ra đời nền móng nghemoigioi.vn, đây là tổng kho dự án nhà đất kết nối giữa chuyên gia môi giới có khách hàng và chủ đầu tư dự án.

Từ khi đẩy mạnh đầu tư phát triển nền móng công nghệ nghemoigioi.vn, CENLand đã có 1 năm 2017 thành công có số lượng chuyển nhượng tăng 84% so có 2016, lợi nhuận sau thuế đạt 253 tỷ đồng, tăng 87%, và chuẩn bị duy trì tăng trưởng ở mức 2 con số vào năm 2018.

Vừa qua, CENland tham dự diễn đàn đầu tư 2018 do VinaCapital tổ chức ngày 12/10. Tại diễn đàn, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch công ty đã trình làng mô hình kinh doanh độc đáo của CENLand, thu hút sự quan tâm và đầu tư lớn từ nhà đầu tư ngoại.

Nhờ sự thành công đem lại từ việc áp dụng nền móng công nghệ nghemoigioi.vn, CENLand đã lọt vào "mắt xanh" của hai quỹ đầu tư tên tuổi ở phân khúc Việt Nam là Dragon Capital và VinaCapital có mức có lần lượt là 13% và 12%.

CENLand vẫn đang nhận được sự quan tâm của các cổ đông ngoại. Vừa qua, công ty đã đón tiếp nhiều nhà đầu tư tổ chức đến thăm và làm việc ở công ty (có thể kể đến 1 số tên tuổi lớn như PVIAM, SSIAM,VCBF, SCIC, FPT Capital, VFM, Cathay Life Insurance).

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close