0915.916.915

Blog

Đầu tư căn hộ gần khu công nghiệp lãi cao

Chung cư gần khu công nghiệp 1,1 – 1,2 tỷ đồng gây sốt cho giới đầu tư vì phân phối đi lãi nửa tỷ, cho thuê 9 – 14 triệu đồng mỗi tháng.

Thị trường căn hộ chung cư ở Bình Dương, nơi được mệnh danh là thủ phủ của các khu – cụm công nghiệp đang diễn ra sôi động ở mảng cho thuê và mua bán thứ cấp. Đặc biệt ở kênh kinh doanh cho thuê, tỷ suất sinh lời căn hộ chung cư khu công nghiệp ở Bình Dương đang vượt xa lãi suất ngân hàng.

Cụ thể, 1 dự án nhà ở cao tầng quy mô 400 căn hộ chung cư nằm trên các con phố Phạm Văn Đồng, thuộc địa phận Dĩ An, Bình Dương, gần khu công nghiệp Bình Đường, Sóng Thần I, II và giáp TP HCM qua quận Thủ Đức đang có hiệu suất sinh lời lý tưởng.

Các căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, 64 m2 ở dự án này từng được chào bán 1,1 – 1,2 tỷ đồng 1 căn hồi tháng 6/2016, chưa bao gồm thuế giá trị tăng lên, hiện có giá thuê 9 triệu đồng 1 căn mỗi tháng đối có nhà trống. Cùng kích cỡ căn hộ chung cư này, nếu có bên trong xe giá thuê lên đến 12 – 14 triệu đồng 1 căn mỗi tháng tùy hướng và vị trí tầng.

Đặc biệt, mật độ lấp đầy của dự án đạt 100%. Hiện tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê căn hộ chung cư dự án này đạt 8 – 9% 1 năm, cao hơn 1,5 – 2 lần so có các căn hộ chung cư ở TP HCM cùng phân khúc. Không các thế, giá bán căn hộ chung cư dự án này cũng tăng cao trong 24 tháng qua. Từ cột mốc 1,1 – 1,2 tỷ đồng 1 căn 2 phòng ngủ quý II/2016 đến nay các căn hộ chung cư này được mua phân phối giá 1,7 tỷ đồng, lãi 500 triệu đồng mỗi căn. Tỷ suất sinh lời đạt 45% trong 2 năm, tức lợi nhuận mỗi năm dao động 22,5%.

Một dự án căn hộ chung cư gần khu công nghiệp ở Bình Dương. Ảnh: muabannhadat.vn

Tại Thuận An, 1 dự án căn hộ chung cư quy mô trên 500 căn tọa lạc mặt các con phố Đại lộ Bình Dương, cách Khu công nghiệp VSIP 3km, ban đầu chủ đầu tư bán 750 – 800 triệu đồng 1 căn 46 – 50m2, hiện nhà trống cho thuê được 8 triệu đồng 1 căn. Nhà có bên trong xe giá thuê dao động từ 10 đến 14 triệu đồng 1 căn mỗi tháng, tùy hướng nhìn và số tầng. Tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê lên đến trên 10%.

Còn ở Thành Phố Mới Bình Dương, dự án hơn 400 căn theo chuẩn Nhật, gần nhiều khu và cụm công nghiệp của tỉnh này cũng có tỷ suất sinh lời tốt dù thời gian đầu thanh khoản khá thấp. Năm 2013 dự án được chào bán từ 1.100 USD mỗi m2, tính theo tỷ giá USD thời điểm này dao động 20 triệu đồng mỗi m2. Đến quý III/2018, phân khúc chuyển nhượng 28 – 30 triệu đồng mỗi m2, tăng 8 – 9 triệu đồng mỗi m2 trong vòng 5 năm.

Người mua căn hộ chung cư này đa phần không phải khách hàng sử dụng cuối cùng vì mục tiêu nhắm đến việc đầu tư cho thuê. Các căn hộ chung cư 72m2 gồm 2 phòng ngủ có giá gốc dao động 1,5 tỷ đồng 1 căn cách đây 5 năm hiện có giá thuê 500 – 600 USD, tương đương 11,5 – 13,5 triệu đồng mỗi căn 1 tháng.

Riêng 40 căn được chủ đầu tư giữ lại làm căn hộ chung cư dịch vụ cho khách Nhật thuê, cung cấp các tiện ích, dịch vụ như khách sạn đạt giá thuê 800 – 900 USD 1 căn mỗi tháng. Nguồn khách thuê này là chuyên gia nước ngoài làm việc cho các nhà máy trong khu công nghiệp VSIP được công ty cấp ngân sách thuê nhà. Tỷ suất sinh lời thấp nhất từ việc cho thuê căn hộ chung cư dự án này đạt 7,5% và cao nhất lên đến 16%.

8 tháng qua, 1 dự án căn hộ chung cư dối diện Bệnh viện Hạnh Phúc, đang xây dựng phần móng, thuộc địa phận Thuận An, gần khu công nghiệp VSIP (Bình Dương), kết nối tốt có khu công nghiệp Linh Trung 2, Bình Chiểu (Thủ Đức) và cụm công nghiệp quận 12 (TP HCM) cũng được chuyển nhượng sôi động.

Giá bán các căn hộ chung cư này thấp nhất 870 triệu đồng 1 căn nhưng được cam đoan cho thuê khi bàn giao nhà lên đến 11 triệu đồng mỗi tháng. Tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê được chủ đầu tư bảo chứng đạt trên 10%.

Tổng giám đốc Công ty Viethome, Nguyễn Anh Đào cho biết căn hộ chung cư quanh các khu công nghiệp hay các thành phố công nghiệp lớn như Bình Dương, vị trí sát Sài Gòn, đang đứng trước lợi thế khai thác cho thuê rất lớn. Tỷ suất sinh lời của dòng sản phẩm này đạt 8 – 10%, có trường hợp đạt 11 – 16%, trong khi căn hộ chung cư TP HCM chỉ đạt tỷ suất sinh lời từ cho thuê cao nhất dao động 5 – 6%.

Ông Đào phân tích, căn hộ chung cư ở Bình Dương có giá rẻ hơn TP HCM do mặt bằng chung chi phí đất ở thành phố công nghiệp này vẫn thấp hơn siêu đô thị như Sài Gòn. Nhu cầu thuê chỗ ở tiện nghi, an ninh, chắc chắn các dịch vụ vận hành tốt từ lực lượng chuyên gia và các cấp quản lý của thành phố công nghiệp này rất lớn.

CEO Viethome giải thích, Bình Dương có dao động 28 khu công nghiệp được thành lập và 10 cụm công nghiệp đang vận hành. Hiện lực lượng chuyên gia, các cấp quản lý làm việc ở địa bàn này ước tính trên dưới 50.000 người. Trước đây họ đi về giữa Bình Dương có Sài Gòn và thuê nhà ở quận 1, 2, 7, Bình Thạnh. Hiện nay ngày càng có nhiều chuyên gia muốn rút ngắn quãng các con phố từ nơi ở đến nơi làm việc, tiết kiệm thời gian lưu thông, nên càng khiến nhu cầu thuê căn hộ chung cư gần các khu công nghiệp tăng dần.

Hơn nữa, nhóm khách thuê này thường được công ty chi trả 1 khoản ngân sách tương đối cao, ước tính 600 – 1.000 USD mỗi tháng tùy cấp bậc. Nhờ đó, phân khúc căn hộ chung cư cho chuyên gia thuê có diễn biến sôi động ở các khu công nghiệp ở Bình Dương.

Chuyên gia này nhận xét thêm, giai đoạn này nguồn cung căn hộ chung cư chất lượng cao đáp ứng đối tượng khách thuê này ở Bình Dương chưa nhiều. Nguồn cung ít nên căn hộ chung cư cho thuê càng được giá. Điều này lý giải vì sao tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê các căn hộ chung cư quanh khu công nghiệp Bình Dương vượt xa Sài Gòn và được xếp vào kênh đầu tư lý tưởng nếu so có lãi suất ngân hàng.

Theo ông Đào, phân khúc căn hộ chung cư cho thuê có dịch vụ khép kín, an ninh chắc chắn 24/7 ở Bình Dương còn nhiều tiềm năng phát triển trong nhiều năm tới. Bởi lẽ, giai đoạn này nguồn cung căn hộ chung cư cho thuê ở còn khá ít, dự án mới phải xây 18 – 24 tháng, do đó, rổ hàng chưa đáp ứng kịp nhu cầu của nhà đầu tư lẫn khách hàng mục tiêu.

Thống kê sơ bộ của các đơn vị kinh doanh căn hộ chung cư gần khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương cho thấy, có dao động 50% khách hàng mua tài sản là nhà đầu tư đến từ TP HCM. Mục đích có căn hộ chung cư nhằm khai thác cho chuyên gia nước ngoài thuê hoặc lướt sóng (mua đi bán lại). Trong khi đó, 50% nhóm khách hàng còn lại là các quản lý khu- cụm công nghiệp người Việt. Họ là các người nhập cư hoặc sống ở địa phương, có dòng tiền tích lũy và có lương ổn định, đủ khả năng vay mua nhà trả góp.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close