0915.916.915

Blog

Đầu tư bất động sản châu Á Thái Bình Dương tăng kỷ lục

Nửa đầu năm 2018, chuyển nhượng BDS châu Á Thái Bình Dương đạt 81 tỷ USD, tăng 29% so có cộng kỳ, cao nhất từ trước đến nay.

Theo báo cáo Dòng vốn toàn cầu do Jones Lang LaSalle (JLL) công bố, lượng chuyển nhượng BDS châu Á Thái Bình Dương đạt 42 tỷ USD trong quý II/2018, tăng 26% so có cùng kỳ năm 2017. Nếu tính trong 6 tháng đầu năm, lượng chuyển nhượng đạt mốc 81 tỷ USD, tăng 29% so có cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất đã ghi nhận từ trước đến nay.

Đơn vị này cho biết, châu Á Thái Bình Dương đang trong GĐ bình phục kể từ chu kỳ suy thoái trước. Tốc độ thực hiện các chuyển nhượng tăng lên đáng kể so có các khu vực khác trên địa cầu. Sự tăng trưởng của châu Á Thái Bình Dương thúc đẩy lượng chuyển nhượng BDS toàn cầu, đạt 341 tỷ USD trong nửa đầu năm 2018, tăng 13% so có năm 2017 và là đây là chu kỳ sáu tháng có diễn biến tốt nhất kể từ năm 2007.

Theo ông Pranav Sethuraman, Bộ phận Nghiên cứu Vốn toàn cầu của JLL, châu Á Thái Bình Dương được thúc đẩy bởi sự bình phục liên tục ở các phân khúc phát triển như Australia và Nhật Bản cùng có sự tăng trưởng dài hạn ở các phân khúc đang phát triển như Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam.

Lượng đầu tư ở đa số các phân khúc lớn nhất châu Á Thái Bình Dương đều ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm. Những phân khúc phát triển hàng đầu giai đoạn này như Hong Kong, Hàn Quốc và Australia nổi lên có tốc độ tăng trưởng trung bình là 110% so có năm 2017. Mặc dù có sự suy giảm trong quý II, tổng thể các vận hành vẫn tăng 3% ở Trung Quốc và 7% ở Nhật Bản.

Australia thuộc châu Á Thái Bình Dương, đang có phân khúc đầu tư BDS bình phục mạnh mẽ. Ảnh: Australia.com

Tuy nhiên, các phân khúc đang phát triển mới là nơi có tiềm năng tăng trưởng nhiều nhất có nhiều nhân tố tác động. Trong đó, sự thiếu hụt về minh bạch là động lực thúc đẩy phát triển lớn nhất. Ông Sethuraman đánh giá, các phân khúc có sự phong phú về nhân khẩu học như Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc là nền móng cho sự phát triển bền vững của khu vực trong tương lai.

Điểm sáng hội tụ đầy đủ các nhân tố tích cực cho sự tăng trưởng ổn định của BDS khu vực năng động này phải kể đến các phân khúc trẻ trung như Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ. 3 quốc gia này có tổng dân số lần lượt là 93 triệu – 261 triệu người và 1,3 tỷ người. 3 nước đều có tầng lớp trung lưu tăng lên mạnh mẽ, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, dân số trẻ và đều có sự cải thiện đáng kể tính minh bạch của phân khúc BDS.

Tổng giám đốc JLL Việt Nam, Stephen Wyatt cho biết, Việt Nam đang tiếp tục biểu hiện mức tăng trưởng tốt nhằm thu hút lượng đầu từ từ nước ngoài ở toàn bộ các danh mục BDS. Thị trường rất triển vọng do sự tăng lên sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng và dân số đô thị được mở rộng, nhân khẩu học trẻ.

Đơn vị này cũng vừa công bố báo cáo chỉ số minh bạch BDS toàn cầu ở Đông Nam Á, trong đó, Việt Nam là 1 trong các phân khúc có mức tăng trưởng ấn tượng, đã quá độ lên nhóm "bán minh bạch" và hội đủ điều kiện tiềm năng cho sự phát triền bền vững trong tương lai.

Đơn vị này dự báo thêm, có các tín hiệu tích cực ở châu Á Thái Bình Dương, khu vực này đang có triển vọng tăng trưởng tốt nhất toàn cầu và thu hút lượng đầu tư nhiều hơn.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close