0915.916.915

Blog

Dấu hiệu hồi sinh của những dự án tỷ USD ở Nhơn Trạch

(NDH) Các dự án diện tích hàng nghìn ha từng được kỳ vọng trở thành bộ mặt của đô thị mới Nhơn Trạch đang rục rịch trở lại.

Swan Park khởi động

Nhiều cây hoa cảnh nhỏ được xếp dài trên các con phố vào khu đô thị Swan Park, xã Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Một vài công nhân nói số cây này sẽ được chuyển vào trồng trong khu công viên của dự án.

Anh Hải, kỹ sư công trường, cho hay Swan Park sẽ được khởi động lại từ tháng 10. Họ đang dồn lực xây dựng khu công viên cũng như 1 khu nhà cùng đồng dao động 1.000 m2 sau lưng 3 căn nhà mẫu. Phần hạ tầng của dự án căn bản đã được hoàn thiện đầy đủ.

Hoa cảnh được xếp dài trước cổng vào khu dự án. Ảnh: X. Huy.

Công nhân đang xây dựng khu nhà ở cùng đồng trong dự án. Ảnh: X. Huy.

Máy xúc, máy đào làm việc. Ảnh: X. Huy.

Đây là khu nhộn nhịp duy nhất ở Swan Park. Với diện tích hàng nghìn ha, dự án mới chỉ được thực hiện 1 phần. Còn lại xung quanh, cỏ mọc quanh các khu đất phân lô, thêm cả rừng cao su um tùm.

Mấy con ngỗng đi lạc trên 1 khu đất chưa kịp xây dựng. Ảnh: X. Huy.

Nằm ngay mặt các con phố các con phố vành đai 3, cách trung tâm thành phố Nhơn Trạch 16 km và sân bay Long Thành 8 km, khu đô thị Swan Park có diện tích 941,5 ha có quy mô dân số 150.000 người. Đây là dự án nhà phố, villa, nhà phố thương mại, căn hộ cao tầng, văn phòng có tổng vốn đầu tư dao động 6 tỷ USD.

Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Swan City và Tín Nghĩa Group.

Ba căn nhà mẫu được dựng lên trong khuôn viên dự án, có bảo vệ trông coi. Ảnh: X. Huy.

Dự án được hoàn thiện hạ tầng có các con phố lớn 4 làn xe. Ảnh: X. Huy.

Đại Phước Lotus bắt đầu có làm việc xây dựng

Phối cảnh Đại Phước Lotus

Đại Phước Lotus nằm gọn trên bán đảo Đại Phước, nối liền trung tâm Nhơn Trạch bằng 1 cây cầu độc đạo. Diện tích dự án là 464 ha có tổng vốn đầu tư ban đầu ước tính 64 triệu USD. Dự án này được mệnh danh là hòn ngọc phía Đông Sài Gòn.

Cầu Đại Phước nối trung tâm Nhơn Trạch có dự án. Ảnh: X. Huy.

Khu nhà điều hành nối liền sân golf của dự án nằm cạnh bờ sông. Ảnh: X. Huy.

Swan Park được phân thành 7 tiểu khu. Trong đó, Swan Park Garden bao gồm villa, nhà liền kề, nhà phố thương mại đã được hoàn thiện và mở bán có 710 sản phẩm. Tuy nhiên lượng người ở còn khá hạn chế, nhiều căn villa đã xuống cấp.

Khu villa vắng vẻ. Ảnh: X. Huy.

Căn hộ hiếm hoi có bóng người. Ảnh: X. Huy.

Một vài villa có dấu hiệu xuống cấp. Ảnh: X. Huy.

Chủ đầu tư ban đầu của dự án là Công ty phát triển BĐS Vina Đại Phước (thuộc Tập đoàn VinaCapital). Vào năm 2017, VinaCapital đã bán toàn bộ dự án cho Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD) của Trung Quốc.

Hiện ở, dự án đã hoàn thành bến tàu Đại Phước Lotus, công viên ven sông, sân golt 18 lỗ, khu villa 22,4 ha…

Tiểu khu dự án bên cạnh Swan Park Garden cũng đang được đào móng, san lấp. Đây là nơi duy nhất có làm việc xây dựng ở Đại Phước Lotus.

Công nhân giờ tan làm. Ảnh: X. Huy.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close