0915.916.915

Blog

‘Đất Xanh sẽ có vài nghìn hecta đất công nghiệp’

(NDH) Dự kiến quý II năm nay, Đất Xanh cũng dự định mở phân phối đồng loạt 1 số dự án triển khai ở miền Bắc, Trung, Tây và Nam.

Chuẩn bị mở bán loạt dự án, có vài nghìn ha đất công nghiệp

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2019, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG), cho biết chiến lược phát triển của công ty gồm 5 mảng: dịch vụ BDS, đầu tư, xây dựng, chất liệu, công nghiệp.

Vừa qua, công ty mới chính thức thành lập mảng công nghiệp và trong năm nay sẽ có vài nghìn hecta đất cho mảng này.

Theo ông Thìn, tập đoàn cũng đã bàn giao gần 100% các dự án Opal Garden, Lux Garden. Dự kiến quý II năm nay, Đất Xanh dự định mở bán đồng loạt 1 số dự án triển khai ở miền Bắc, Trung, Tây và Nam.

Ông cho rằng các dự án đều liên quan đến kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2019 của tập đoàn. Kế hoạch này công ty tự tin làm được, chỉ còn tính toán vượt bao nhiêu phần trăm. Mỗi dự án khác nhau, theo từng khu vực, công đoạn, tiến trình pháp lý cũng sẽ khác nhau.

Chủ tịch Đất Xanh nói ở TP HCM, năm 2018, các dự án đều tắc không làm được pháp lý nhưng công ty đã chuyển hướng kinh doanh trên phạm vi cả nước nên về mặt bằng chung mức độ ảnh hưởng không đáng kể.Ảnh: Web dự án.

Hiện ở, Đất Xanh phân bổ vận hành kinh doanh trên 6 vùng miền của cả nước. Mỗi vùng miền đều có đặc trưng khác nhau, miền Tây phát triển sau cùng nhưng lại là phân khúc công ty làm tốt. Do đó, nó sẽ là phân khúc trọng tâm của Đất Xanh trong năm nay, Chủ tịch HĐQT cho biết.

Liên quan vụ việc mua đất công từ công ty Kim Khí và đang thực hiện dự án Lux Garden, quận 7, TP HCM, ông Thìn nói dự án đã có sổ đỏ, có hưởng ứng đầu tư, giấy phép xây dựng… toàn bộ đều đầy đủ pháp lý. Sau khi nhận mua phân phối từ công ty Kim Khí và được UBND TP HCM cho phép, Đất Xanh đã bàn giao cho khách hàng gần 100% căn hộ chung cư. Giai đoạn giai đoạn này, công ty đang làm và giao sổ cho khách hàng. Bộ Công Thương cũng đã có kết luận và dự án không ảnh hưởng gì tới Đất Xanh.

Dự kiến huy động hơn 874 tỷ đồng cho dự án Gem Reverside

Trong năm nay, Đất Xanh được cổ đông thông qua phương án phát hành 87,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào hoạt động, giá 10.000 đồng/cp.

Số tiền thu được từ đợt phát hành chuẩn bị hơn 874,5 tỷ đồng sẽ được dùng phát triển dự án Khu dân cư và tái an cư Nam Rạch Chiếc (Gem Reverside). Công ty chuẩn bị mật độ chào bán thành công chuẩn bị là 100%.

Trong trường hợp không bán hết, số tiền thu được không đủ như chuẩn bị, tùy tình hình, HĐQT đề xuất cổ đông ủy quyền cho thực hiện các giải pháp như xin gia hạn đợt chào bán để tiếp tục phát hành, giá không thấp hơn giá chào bán cho cổ đông đã đi vào hoạt động. Trường hợp kết thúc thời gian gian hạn mà cổ phần vẫn không được bán hết thì số còn lại coi như chưa phát hành, tổng số cổ phần chào bán sẽ được tính giảm tương ứng.

Dự án Gem Riverside có diện tích 7 ha, không gian tiếp giáp 3 mặt sông Sài Gòn, gồm 12 block thuộc địa bàn quận 2, TP HCM, cung cấp gần 3.200 căn hộ chung cư ra phân khúc. Đất Xanh mua dự án này vào năm 2016 từ Keppel Land.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close